Xuất sắc giành HCV với số điểm 9,70 ở nội dung kiếm thuật nữ, cô gái xinh đẹp Dương Thúy Vi đã tự tặng cho mình món quà sinh nhật lần thứ 29 của mình tại SEA Games 31 sau khi vắng mặt 1 kỳ đại hội.

Sáng 13-5, hoa khôi Dương Thúy Vi giành HCV SEA Games 31 nội dung Kiếm thuật nữ với tổng số điểm 9.70. 

Là HCV thứ 5 của Thúy Vi sau các lần tham dự SEA Games, đây cũng là chiếc HCV thứ 12 của cô gái xinh đẹp này mang về cho đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội.

Dương Thúy Vi với cú bay đầy uy lực.

Dương Thúy Vi với cú bay đầy uy lực.

Tại SEA Games 30, nội dung của Thúy Vi bị gạt bỏ, do đó cô không tham dự. Những tưởng Thúy Vi đã giải nghệ, thế nhưng sự trở lại và giành HCV SEA Games trên sân nhà của Vi khiến nhiều người bồi hồi, bởi trước đó 2 ngày, cô gái vàng vừa bước qua tuổi 29 trong sự chúc mừng lặng lẽ, khi Vi đang tập trung cùng đội tuyển.

Thần thái là yếu tố quyết định trong từng bài quyền.

Thần thái là yếu tố quyết định trong từng bài quyền.

Sinh ngày 11/5/1993, Thúy Vi là VĐV wushu của Việt Nam từng giành HCV tại Đại hội Thể thao châu Á 2014 nội dung thương thuật và kiếm thuật kết hợp, cũng là HCV đầu tiên và duy nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội này. 

Mệnh danh là người mở hàng vàng may mắn cho thể thao Việt Nam, cô gái bé nhỏ đến từ Hà Nội gần như "bất khả chiến bại" như đàn chị Nguyễn Thúy Hiền của mình trên sàn đấu.

Dương Thúy Vi chia sẻ tình cảm của mình sau chiếc HCV thứ 5 trong sự nghiệp SEA Games.

Ngay sau chiến thắng, Vi cho biết sẽ tặng chiếc HCV này cho ông ngoại mình và Trưởng bộ môn wushu Hà Nội Vũ Văn Thường. Đây là 2 người rất quan trọng với cô gái vàng của wushu Việt Nam, nên không ngạc nhiên khi cô chia sẻ nỗi lòng của mình: "Đây là chiếc HCV tôi giành để mừng sinh nhật lần thứ 29 của mình. Tuy nhiên, hơn cả là tôi muốn dành tặng cho ông ngoại và chú trưởng bộ môn wushu Hà Nội Vũ Văn Thường. Hai người có ý nghĩa rất đặc biệt với cuộc đời tôi, nhưng cả hai đều đã ra đi vĩnh viễn trước thềm SEA Games 31".

Phạm Quốc Khánh trong bài Nam đao.

Phạm Quốc Khánh trong bài Nam đao.

Giành chiếc HCV nội dung kiếm thuật ở ngày thi đấu đầu tiên, Thuý Vi còn tiếp tục tranh tài nội dung thương thuật vào ngày mai 14/5 và trường quyền 15/5.

  • Lịch thi đấu SEA Games 31 ngày 13/5, U23 Việt Nam gặp Myanmar
  • CĐV ĐNÁ phản ứng bất ngờ về lễ khai mạc SEA Games 31
  • Quang Liêm - Hoàng Triều / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/sea-games-31/chiec-hcv-sea-games-mung-sinh-nhat-muon-cua-hoa-khoi-duong-thuy-vi-20220513125038251.htm