Người phụ nữ 35 tuổi gặp rắc rối với trang phục mà cô mặc tới dự lễ cưới của nam đồng nghiệp.

Chia sẻ với SCMP, cô gái 35 tuổi, người Đài Loan (Trung Quốc), là đồng nghiệp của chú rể, cho biết, đây là lần đầu tiên cô bị đối xử như vậy khi tham gia tiệc cưới.

Vì tiệc cưới được tổ chức ở một nhà hàng sang trọng, cô đã chuẩn bị 6.600 Đài tệ (tương đương 215 USD) tiền mừng cưới. Tới dự, cô lựa chọn trang phục là quần jean có thủng lỗ và áo phông trắng.

Tuy nhiên, khi vừa ngồi xuống bàn tiệc, anh trai của cô dâu đã tiến đến và yêu cầu cô phải rời đi vì cho rằng trang phục không phù hợp.

"Anh ta bảo tôi hãy tự rời đi để anh ta không phải lôi tôi ra ngoài", người phụ nữ bức xúc kể lại.

Khi đó, cô đáp lại: "Tôi là bạn của chú rể, còn anh là anh trai của cô dâu, tại sao anh lại làm như thế?".

Được biết, sau đó chú rể và gia đình anh đã đứng ra hòa giải và nữ khách mời tiếp tục ở lại tham dự tiệc cưới. "Anh trai cô dâu không chịu buông tha cho đến khi chú rể đứng ra can thiệp", cô kể thêm.

"Tôi nghe thấy người anh trai và gia đình chú rể cãi nhau nhưng không muốn tham gia. Cô dâu đến xin lỗi nhưng tôi không nghĩ đó là lỗi của cô ấy", người phụ nữ nói. Cô cho rằng "mình đã ăn mặc lịch sự và không thô lỗ".

Hầu hết người dùng mạng xã hội đứng về phía người phụ nữ. "Ngay cả khi bạn ăn mặc không phù hợp, họ cũng không nên đuổi bạn ra ngoài", "Đáng ra bạn nên lấy lại tiền mừng và rời đi", "Không hiểu người anh trai nghĩ gì mà lại làm như vậy"… dân mạng để lại bình luận bênh vực cô gái.

Đây không phải đám cưới đầu tiên ở Trung Quốc gây tranh cãi. Vào đầu năm nay, một cô dâu ở Trung Quốc khiến cộng đồng mạng xôn xao sau khi mời 5 người yêu cũ dự đám cưới của mình.

Đời sống - Chiếc quần khiến cô gái gặp rắc rối khi dự đám cưới nam đồng nghiệp

Cô dâu gây tranh cãi vì sắp xếp một bàn tiệc riêng dành cho nhóm người yêu cũ trong đám cưới của mình (Ảnh: SCMP).

Theo SCMP, một đoạn video ghi lại đám cưới ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 8/1/2023 cho thấy, 5 người đàn ông với vẻ mặt không được thoải mái và lạc lõng trong không khí náo nhiệt của đám cưới. Họ là người yêu cũ của cô dâu và được xếp riêng ở bàn có đề tấm biển "Bạn trai cũ".

Một số cư dân mạng hài hước gọi đây là "bữa tiệc kỳ cục nhất". Một số người cho rằng 2 cô gái ngồi cùng bàn dường như là bạn gái hiện tại của 2 người trong số đó.

Nhiều người tỏ ra thích thú với vẻ mặt xấu hổ và ngoại hình gần giống nhau của những người đàn ông và ủng hộ hành động của cô dâu. "Thật táo báo khi mời người yêu cũ đến đám cưới", một cư dân mạng bình luận. Có người cho rằng, tiêu chuẩn ngoại hình của những người yêu cũ cho thấy cô dâu có thể thuộc tuýp người chung thủy.

Tuy nhiên, nhiều người không đồng tình vì cho rằng hành động của cô dâu là thiếu tôn trọng chú rể và gia đình anh.