Được chủ đầu tư dự án giao tiền đền bù cho dân, cựu Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định bỏ ngoài sổ sách để chi tiêu cá nhân.

Ngày 5-12, một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Bùi Long Thăng, cựu Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Phù Mỹ, để điều tra về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ. Hiện ông Thăng đang được cho tại ngoại.

Chiếm đoạt 1,2 tỉ đồng của dân, cựu giám đốc ban quản lý rừng phòng hộ bị khởi tố- Ảnh 1.

Nơi triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong quá trình triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ tại 2 xã Mỹ Thắng và Mỹ An (huyện Phù Mỹ), đơn vị chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã hoàn thành việc bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án. 

Giám đốc bệnh viện bị "tố" tham ô, lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản

Sau đó, chủ đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ tiếp tục bàn giao cho ông Bùi Long Thăng, khi đó đang giữ chức Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Phù Mỹ, số tiền hơn 1,2 tỉ đồng để hỗ trợ thêm cho người dân có đất rừng bị thu hồi đất. 

Tuy nhiên, ông Thăng không hỗ trợ lại cho người dân mà dùng số tiền này để ngoài sổ sách của Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Phù Mỹ rồi dùng để chi tiêu cá nhân không có chứng từ.

Đức Anh / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/chiem-doat-12-ti-dong-cua-dan-cuu-giam-doc-ban-quan-ly-rung-phong-ho-bi-khoi-to-196231205131331638.htm