Được giới thiệu làm bằng gỗ trai nghìn năm tuổi, bộ bàn ghế “tứ linh” khiến nhiều người trầm trồ bởi sự tinh tế và giá trị “khủng”.

Chiêm ngưỡng bộ bàn ghế
Bộ bàn ghế này được một doanh nghiệp ở tỉnh Hải Dương đưa đến trưng bày tại Hội chợ Công thương Bắc Trung Bộ, tổ chức tại Nghệ An từ 1/12-10/12.
Chiêm ngưỡng bộ bàn ghế
Ngay lập tức, bộ bàn ghế đã thu hút rất đông người dân đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh kỷ niệm.
Chiêm ngưỡng bộ bàn ghế
Được biết, bộ bàn ghế được làm từ gốc rễ cây gỗ trai ở Tây Nguyên. Qua bàn tay tinh xảo của hàng chục nghệ nhân trong 6 tháng mới tạo nên được bộ bàn ghế này.
Chiêm ngưỡng bộ bàn ghế
Từ bộ rễ của cây, dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã tạo nên một tác phẩm hoành tráng như vậy.
Chiêm ngưỡng bộ bàn ghế
Nổi bật là chiếc ghế dài được chạm khắc hình con rồng uy nghi.
Chiêm ngưỡng bộ bàn ghế
Phần đầu ghế các nghệ nhân tạo hình rồng, linh vật đứng đầu trong “tứ linh” trong tín ngưỡng dân gian. Còn tay vịn cuối ghế là hình con chim phượng hoàng đang vỗ cánh bay lên duyên dáng.
Chiêm ngưỡng bộ bàn ghế
Gần như phần lớn nguyên liệu làm bàn ghế đều được các nghệ nhân tận dụng tối đa từ bộ rễ cây gỗ trai. Số gỗ sử dụng nối ghép chỉ chiếm chưa đầy 20%. Bộ bàn ghế này được rao bán với giá 2,8 tỷ đồng.
Chiêm ngưỡng bộ bàn ghế
Với mức giá này, phần đông người dân đến ngắm, chụp hình lưu niệm rồi về chứ không dám trả giá. “Bộ bàn ghế rất đẹp, phải nói là không chê vào đâu được. Cũng chính vì vậy nên không phải ai cũng có thể sở hữu được”, ông Bình, một người dân đến xem cho biết.

Bạn đang đọc bài viết Chiêm ngưỡng bộ bàn ghế 'tứ linh' bằng gỗ giá gần 3 tỷ đồng tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Hùng Tuấn / saostar.vn