Bộ Quốc phòng Nga hôm 12-9 cho biết máy bay chiến đấu SU-24 bị rơi trong chuyến bay huấn luyện tại một khu vực hoang vắng ở vùng Volgograd.

Máy bay được cho là không mang theo bất kỳ loại đạn dược nào trong suốt chuyến bay và chưa có thông tin về thương vong. 

Theo đài RT, trực thăng Mi-8 và lực lượng cứu hộ được điều động tới hiện trường vụ tai nạn.

Chiến đấu cơ SU-24 của Nga rơi khi huấn luyện - Ảnh 1.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 12-9 cho biết máy bay chiến đấu SU-24 bị rơi trong chuyến bay huấn luyện. Ảnh: Sputnik

Các quan chức khu vực Volgograd cũng nói với giới truyền thông rằng vụ rơi máy bay không gây thương vong cũng như thiệt hại trên mặt đất. Hãng thông tấn TASS không đề cập chi tiết về vụ tai nạn và số phận của các thành viên phi hành đoàn.

Su-24 là máy bay ném bom siêu thanh hai động cơ được biên chế trong lực lượng không quân Liên Xô và Nga từ những năm 1970. Su-24 được cả lực lượng Nga và Ukraine sử dụng trong xung đột ở Ukraine.

Lực lượng không quân Nga đã chứng kiến một loạt vụ tai nạn mà một số nhà quan sát cho là do số lượng chuyến bay tăng cao trong bối cảnh xung đột ở Ukraine.

Trước đó cùng ngày, máy bay chở hành khách từ TP Sochi đến Omsk đã hạ cánh xuống một cánh đồng lúa mì ở vùng Novosibirsk - Nga. Chiếc Airbus A320 của hãng Urals Airlines hạ cánh khẩn cấp với hơn 160 người trên máy bay, trong đó có 23 trẻ em và 6 thành viên phi hành đoàn.

Nguyên nhân vụ hạ cánh vẫn chưa được xác định nhưng báo cáo sơ bộ cho thấy sự cố có thể là do hệ thống thủy lực bị trục trặc.