Chiến hạm Nga thuộc Hạm đội Phương Bắc đã tổ chức các cuộc tập trận chiến thuật ở Bắc Cực xa xôi.

Chiến hạm Nga tập trận ở Tân Siberia. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Chiến hạm Nga tập trận ở Tân Siberia. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Theo RT, một phân đội tàu chiến và binh sĩ của nhóm Bắc Cực thuộc Hạm đội Phương Bắc của Nga đã hoàn thành cuộc tập trận chiến thuật mô phỏng một cuộc đổ bộ của kẻ thù trên một quần đảo ở vùng Viễn Bắc xa xôi của Siberia.

Nga tập trận ở Bắc Cực. Video: Bộ Quốc phòng Nga.

Được tiến hành vào tuần trước, cuộc tập trận tập trung vào Biển Laptev, một phần của Bắc Băng Dương. Một trong những hòn đảo trong khu vực - được gọi là Kotelny, là nơi đóng quân của Nhóm Chiến thuật số 99 - đã xây dựng một đường băng, bến tàu và chỗ ở. Căn cứ không quân được gọi là "Northern Clover" (Cỏ ba lá Phương Bắc). Kotelny là một phần của quần đảo Tân Siberia.

Trong cuộc tập trận do Phó Tư lệnh Hạm đội Phương Bắc, Phó Đô đốc Oleg Golubev chỉ huy, lực lượng Thủy quân lục chiến đã diễn tập đổ bộ lên bờ biển Bắc Cực của hòn đảo. Các binh sĩ bắn súng máy, súng cối và súng phóng lựu nhắm vào một kẻ thù mô phỏng, trong khi một hệ thống tên lửa Pantsir đã bắn thành công vào các mục tiêu ven biển và trên không.

Các binh sĩ bắn súng máy, súng cối và súng phóng lựu nhắm vào một kẻ thù mô phỏng. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Các binh sĩ bắn súng máy, súng cối và súng phóng lựu nhắm vào một kẻ thù mô phỏng. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận còn có sự tham gia của tàu khu trục Nga Severomorsk. Hệ thống tên lửa bờ biển Bastion trên đảo Kotelny cũng tham gia nhưng diễn tập bằng mô hình máy tính, không sử dụng vũ khí thực tế.

Sự kiện mới nhất là một phần trong chiến dịch Bắc Cực lần thứ mười của Hạm đội Phương Bắc, một loạt các cuộc tập trận ở Viễn Bắc của Nga. Tuần trước, một số tàu tương tự đã mô phỏng bảo vệ Tuyến đường biển Phương Bắc, một tuyến vận tải biển nối Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

  • Ông Erdogan trả lời báo Mỹ việc mua thêm S-400
  • Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh
  • Khánh Minh / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/chien-ham-nga-khac-lua-trong-tap-tran-o-bac-cuc-958416.ldo