Vừa cưới vợ được 10 tháng, chưa có con thì Đại úy Nguyễn Cảnh Cường (29 tuổi, thôn 18B, trú xã Nghi Liên, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) - công tác tại quân khu 4 đã hi sinh trên đường tiếp cận hiện trường thủy điện Rào Trăng 3 để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn.

Đã 2 ngày trôi qua, không khí tang thương vẫn bao trùm căn nhà của ông Nguyễn Cảnh Anh (bố Đại úy Cường). Người ra vào thường xuyên để chia buồn, động viên gia đình. Sự ra đi đột ngột của anh Cường là cú sốc lớn khiến người thân suy sụp.

Ông Anh chia sẻ, học xong cấp 3, Cường theo nghiệp bố thi vào trường đại học thông tin liên lạc.

Tốt nghiệp loại xuất sắc, anh được phân công tác tại Lữ đoàn thông tin 80 Quân khu 4.

Ảnh cưới của vợ chồng anh Cường.

Ảnh cưới của vợ chồng anh Cường.

Sau nhiều năm hoàn thanh xuất sắc nhiệm vụ, anh được bổ nhiệm làm đại đội trưởng đại đội 6, Tiểu đoàn 2.

Đại uý Cường cưới vợ mới 10 tháng. Vợ anh Cường công tác tại một bệnh viện trên địa bàn TP Vinh.

Dù công tác gần nhà nhưng vì đặc thù công việc và tinh thần trách nhiệm cao, anh Cường ít khi về thăm nhà. Dù được về thăm người thân theo quy định nhưng khi đồng đội có việc đột suất, anh Cường đều xung phong trực thay.

"Vợ chồng nó mới cưới nhau được 10 tháng, mong ngóng chưa thấy tin vui cũng nóng ruột. Vừa rồi con trai và con dâu cùng nhau ra Hà Nội thăm khám và lấy hơn 5 triệu tiền thuốc. Thế nhưng, thuốc chưa kịp uống thì nó đã mãi mãi ra đi", ông Anh đau buồn chia sẻ.

Vừa qua, mưa lũ kéo dài, anh Cường cùng một số cán bộ, chiến sĩ được cữ vào Huế để công tác, hỗ trợ người dân.

Hình ảnh Trạm kiểm lâm 67 trước và sau khi bị vùi lấp.

Hình ảnh Trạm kiểm lâm 67 trước và sau khi bị vùi lấp.

"Ngày 12/10 tôi nhận được tin nhắn con trai thông báo đang cùng đoàn công tác vào tiếp cận vùng xảy ra sự cố sạt lở ở thuỷ điện Rào Trăng 3 để xác minh và thực hiện công tác cứu nạn người mất tích. Không ngờ rằng đó lại là tin nhắn cuối cùng của con trai", ông Anh chia sẻ.

Dù biết vùng đất con trai và đồng đội tiếp cận vào mùa mưa lũ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, vì cũng từng là bộ đội nên ông Anh biết nhiệm vụ của con trai đang làm, chỉ biết cầu mong con được bình an.

13 cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh trên đường làm nhiệm vụ.

13 cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh trên đường làm nhiệm vụ.

Tuy nhiên, sau đó, gia đình ông Anh lo lắng khi nghe tin đoàn cứu hộ ở thuỷ điện Rào Trăng 3 gặp nạn khi đang nghỉ chân ở Trạm kiểm lâm 67. Sự cố sạt lở đất bất ngờ xảy ra khiến 13 cán bộ, chiến sĩ mất liên lạc.

Khi vừa nhận được thông tin, vợ và con dâu ngã quỵ. Dù hi vọng mong manh nhưng ông Anh vẫn hi vọng một phép màu. Thế nhưng, phép màu đã không đến với gia đình ông khi lực lượng chức năng lần lượt tìm thấy 13 thi thể bị vùi lấp trong vụ sạt lở. Trong số đó có con trai ông.

Đại uý Cường hi sinh khi mới vừa 29 tuổi. Người vợ mới cưới chưa đầy một năm. Con chưa có. Anh ra đi khi bao dự định phía trước còn dở dang.

Trong ngày 15/10 anh Nguyễn Cảnh Cường được truy thăng quân hàm từ Đại uý lên Thiếu tá.

Được biết, ngày 18/10 lễ an táng của Thiếu tá Cường sẽ diễn ra tại quê sau khi hoàn tất lễ truy điệu tại bệnh viện 268 Thừa Thiên - Huế.

  • Nước lũ dâng lên tràn vào nhà khi gia đình đang chuẩn bị tang lễ cho Chủ tịch huyện hy sinh tại Rào Trăng
  • Cuộc gọi cuối cùng của trung tá Hải trước khi vào Rào Trăng
  • Nhã Hoàng / Nhịp Sống Việt

    Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/chien-si-tre-tuoi-nhat-hy-sinh-tren-duong-di-cuu-ho-rao-trang-3-moi-lay-vo-duoc-10-thang-chua-co-con-2220201710194322725.htm