Đây là những con mắt biển nằm dọc theo con đường thiên lý Bắc Nam hoặc gần những điểm du lịch du khách có thể dễ dàng ghé ngang ngắm nhìn, thưởng lãm...

Hải đăng Kê Gà

Ngọn hải đăng cao và cổ nhất Đông Nam Á, hải đăng Kê Gà thuộc xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Tháp đèn có hình bát giác, cao 66m so với mực nước biển. Từ chân tháp lên đỉnh gồm 200 bậc thang sắt xoáy trôn ốc bên trong lòng tháp.

Hiện tại, ngọn hải đăng Kê Gà không còn hoạt động vì sự phát triển của các thiết bị chỉ dẫn trên biển khác nhưng "con mắt biển này" vẫn là điểm du lịch, tham quan thu hút nhiều du khách

Gợi ý cho bạn: Di chuyển bằng cano để ra tham quan hải đăng Kê Gà, giá vé 50.000VNĐ/khách cả đi lẫn về. Cano qua đảo rất gần chỉ mất tầm 7 đến 10 phút là đến. Khi đến nơi bạn nên lưu số điện thoại anh lái cano để chủ động trở về đất liền khi muốn.

Hải đăng Mũi Dinh

Hải đăng Mũi Dinh thuộc thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam tỉnh Ninh Thuận, cách Phan Rang khoảng 40 km. Hải đăng được người Pháp xây dựng vào năm 1904 bằng đá granit, thân tháp cao khoảng 16m. Hải đăng nằm trên sườn núi Mũi Dinh, cao 300m so với mặt nước biển.

Bạn nên thực hiện chuyến hành trình đến hải đăng Mũi Dinh vào buổi sáng sớm hoặc cuối chiều để tránh mất sức

Gợi ý cho bạn: Bên cạnh phương án đi bộ để trải nghiệm nét đặc trưng trên tiểu sa mạc trước khi đến hải đăng, bạn có thể thực hiện hành trình đến hải đăng Mũi Dinh bằng phương tiện xe máy cày và xe ôm.

Hải đăng Vũng Tàu

Nằm trên đỉnh núi Nhỏ (núi Tao Phùng), ngọn hải đăng được xây dựng và khánh thành năm 1862. Đến năm 1913, con mắy biển này được chuyển từ độ cao 149m lên vị trí hiện nay (cao khoảng 170m so với mặt nước biển). Kiến trúc hải đăng là một tháp tròn, sơn trắng, cao 18m, đường kính chân tháp 3m. Bên trong có cầu thang dẫn đến gần đỉnh hải đăng và có ban công để ngắm cảnh.

Xung quanh hải đăng Vũng Tàu được phủ một màu xanh mướt.

Gợi ý cho bạn: Thời điểm đẹp nhất cho du khách lên tham quan và chụp ảnh ngọn hải đăng Vũng Tàu là vào buổi chiều lúc khoảng 14h-17h vì lúc này nắng nhẹ, ánh sáng vừa phải kết hợp với nhau tạo nên những bức hình lung linh, huyền ảo cho các bạn trẻ.

Doanh Nghiệp

Nguồn: https://baomoi.com/chinh-phuc-nhung-ngon-hai-dang-an-tuong-nhat-viet-nam/c/38492647.epi