Phạm Văn Phúc đã chỉnh sửa hình ảnh trên hóa đơn chuyển tiền để chiếm đoạt tài sản của nhiều nạn nhân trên địa bàn các tỉnh, thành phố...

Trước đó, Công an huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình tiếp nhận đơn trình báo của một số bị hại về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức, thủ đoạn mới. Theo trình báo, các bị hại bị đối tượng lừa đảo bằng hình thức chuyển tiền. Mặc dù tin nhắn hình ảnh giao dịch thành công thể hiện đối tượng đã chuyển tiền mua hàng là 16.500.000 đồng, nhưng thực tế bị hại chỉ nhận được 16.500 đồng.

Chỉnh sửa hình ảnh hóa đơn chuyển tiền để chiếm đoạt tài sản  ảnh 1

Cơ quan điều tra ghi lời khai đối tượng Phạm Văn Phúc

CAH Tiền Hải đã xác lập chuyên án, đấu tranh làm rõ đối tượng. Chỉ sau một thời gian ngắn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự, CAH Tiền Hải đã đấu tranh làm rõ đối tượng Phạm Văn Phúc (SN 1996), trú tại xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại Cơ quan điều tra, Phạm Văn Phúc khai nhận, thông qua ứng dụng Facebook và công cụ tìm kiếm Google, Phúc nhắm vào những người có các cửa hàng điện tử, điện lạnh lớn, thường hay giao dịch mua bán qua mạng xã hội. Phúc đã hỏi mua hàng và chuyển tiền qua các ứng dụng chuyển tiền, sau đó chỉnh sửa hình ảnh chuyển tiền, gửi lại cho bị hại xác nhận việc mình đã chuyển tiền thành công.

Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra CAH Tiền Hải tiếp tục làm rõ trong khoảng thời gian từ cuối tháng 12-2022 đến tháng 4-2023, Phúc đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị hại ở các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hưng Yên và một số tỉnh lân cận khác...

Được biết, Phạm Văn Phúc là đối tượng đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy.