Trận đấu giữa Tottenham và Stade Rennais không thể diễn ra theo lịch trình.

Trên website chính thức, Tottenham thông báo: "Chúng tôi xác nhận trận đấu với Stade Rennais sẽ không diễn ra như dự kiến, sau 1 số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại câu lạc bộ. Chúng tôi đang thảo luận với UEFA và sẽ cung cấp thông tin cập nhật thêm về lịch thi đấu trong thời gian thích hợp".

"Sau các cuộc thảo luận với Cơ quan An ninh Y tế, Tottenham được khuyên đóng cửa khu vực đội một tại Trung tâm Huấn luyện, vì lợi ích sức khỏe và sự an toàn của cầu thủ và nhân viên. Tất cả khu vực khác của Trung tâm Đào tạo vẫn hoạt động".

Phía Stade Rennais tố Tottenham đơn phương từ chối thi đấu, thiếu fair-play: "Trong một cuộc họp lúc 19h45 giữa đại diện của UEFA, Tottenham và Stade Rennais, ban lãnh đạo Tottenham đã thông báo ý định không đá với chúng tôi".

"Quyết định đơn phương không được xác nhận bởi UEFA. Tottenham từ chối công bố số lượng cầu thủ bị ảnh hưởng, trong khi quy định là một trận đấu phải diễn ra khi mỗi đội có tối thiểu 13 cầu thủ và một thủ môn. Tottenham ủng hộ đề xuất của nhà chức trách Anh mà không xuất trình bất kỳ tài liệu chính thức nào. Do trận đấu chưa chính thức bị UEFA hủy bỏ, nên Stade Rennais FC xác nhận quyết định thi đấu".

"Sự thiếu fair-play càng thể hiện rõ ràng hơn khi Tottenham xác nhận qua email vào đầu giờ chiều rằng trận đấu sẽ diễn ra, trước khi cảnh báo Rennes về ý định không thi đấu ngay sau khi đội hạ cánh ở London".

Chính thức: Trận đấu của Tottenham tại Conference League bị hoãn vì 13 ca nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Trước đó, HLV Conte phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu vừa bị hoãn: "Mọi người đều hơi sợ. Chúng tôi có gia đình. Tại sao chúng tôi phải mạo hiểm? Đây là câu hỏi của tôi. Hôm nay, 2 ca dương tính. Và ngày mai, đến lượt ai? Tôi à? Tôi không biết. Chắc chắn tôi bị nhiễm sẽ tốt hơn cầu thủ bị nhiễm. Nhưng tôi nghĩ không ai đáng bị nhiễm cả".

"8 cầu thủ và 5 nhân viên bị nhiễm nhưng vấn đề lớn hơn là hàng ngày chúng tôi đều gặp gỡ những người dương tính. Hôm qua họ còn âm tính nhưng hôm nay thì không. Đó là vấn đề nghiêm trọng".

Ngoài trận đấu vào rạng sáng mai với Stade Rennais, khả năng rất lớn trận đấu giữa Tottenham và Burnley ở Ngoại hạng Anh cuối tuần này cũng hoãn lại.

Theo nhà báo Gianluca Di Marzio, số ca nhiễm tại Tottenham lên tới khoảng 20 trường hợp, bao gồm cầu thủ của đội một, đội U23 và nhân viên. Vào Chủ nhật, một số cầu thủ đã trải qua các triệu chứng đầu tiên, vì vậy vào thứ hai, toàn đội tiến hành xét nghiệm.

Tottenham cần chiến thắng để đi tiếp.

Tottenham cần chiến thắng để đi tiếp.

  • Chelsea mất ngôi đầu bảng ở phút 90+4
  • HLV Rangnick bất ngờ thay thủ môn Man Utd ở phút 68
  • Hoàng Anh / Trí Thức Trẻ

    Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/chinh-thuc-tran-dau-cua-tottenham-tai-conference-league-bi-hoan-vi-13-ca-nhiem-sars-cov-2-4020219127226384.htm