Theo ghi nhận của phóng viên, trong những ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội, tại các chợ đầu mối của Hà Nội, trong khi chợ Long Biên (quận Ba Đình) nhộn nhịp, thì chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ) khá vắng khách.

Khoảng 23h ngày 24/4, chợ Long Biên (quận Ba Đình) tấp nập người mua, kẻ bán. Việc nới lỏng giãn cách đã đưa nhịp sống đêm tại đây nhộn nhịp trở lại.

Chị Vương Thị Miên (chủ gian hàng hoa quả) cho biết: "Hàng hóa chúng tôi duy trì ổn định để phục vụ người dân. Trong quá trình buôn bán, chúng tôi vẫn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch".

Theo chị Miên, khách đến chợ tăng thêm, lượng tiêu thụ mặt hàng nông sản trong thời điểm này có giảm, giá ở mức ổn định.

Những người lao động tự do chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang để phòng dịch. Tuy nhiên, người mua bán ở chợ không phải lúc nào cũng duy trì tốt quy định về giãn cách 2m.

Chị Đào Thị Thanh (lao động tự do) chia sẻ: "Thời gian ảnh hưởng bởi dịch, công việc chúng tôi có giảm. Nhưng chúng tôi nhận được sự hỗ trợ của chính quyền nên cuộc sống bớt phần vất vả".

Nhân viên Ban Quản lý chợ Long Biên luôn túc trực để nhắc nhở những người lao động không đeo khẩu trang.

Trong khi đó, không khí mua bán tại chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ) chưa nhộn nhịp.

Anh Đặng Anh Tuấn (chủ gian hàng hoa) cho hay: "Thời gian tạm dừng hoạt động để phòng dịch ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình tôi. Nhưng tôi mừng khi chợ được hoạt động trở lại và nhiều ngày nay thành phố không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới".

"Tiểu thương chúng tôi chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang để bảo đảm công tác phòng dịch", anh Tuấn chia sẻ thêm.

Mặc dù vắng khách, nhưng hầu hết tiểu thương ở chợ đều vui vẻ, tích cực làm việc để hoạt động mua bán sớm trở lại như thời điểm chưa có dịch.

Chị Nguyễn Mai Ly (quận Thanh Xuân) chia sẻ: "Tôi thường xuyên đi chợ hoa đêm. Đi chợ vào thời điểm này tôi thấy chợ vắng khách hơn trước".

Theo tìm hiểu, giá các loại hoa thời điểm này vẫn giữ mức ổn định, hoa ly dao động từ 150 đến 300 nghìn đồng/bó; các loại cúc từ 50 đến 100 nghìn đồng/bó.

  • Khu chợ 100% tiểu thương đeo kính chắn giọt bắn tại Hà Nội giữa mùa dịch Covid-19
  • [Ảnh] Độc đáo với quán cơm có hàng rào chắn bọt giãn khoảng cách cho khách hàng
  • Quang Thái / Hà Nội Mới

    Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/hinh-anh/Doi-song/965680/cho-dau-moi-ha-noi-noi-nhon-nhip-cho-vang-khach-sau-khi-noi-long-gian-cach-xa-hoi?