Ánh mắt lo lắng hiện rõ trên khuôn mặt, rồi cứ đi tới đoạn đường đông, xe cộ ùn tắc, bác tài sốt ruột liền bắc loa, khẩn thiết xin từng phương tiện hãy nhường đường... Tinh thần trách nhiệm cao độ trong hành trình chở người bệnh đi cấp cứu của tài xế xe cứu thương đã nhận về rất nhiều sự cảm kích.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một tài xế xe cứu thương chở người bệnh đi cấp cứu thu hút sự chú ý lớn của người dùng mạng. Clip hiện có hơn 1 triệu lượt xem cùng hàng trăm bình luận khen ngợi hành động của người tài xế.

Theo dõi đoạn clip ghi lại có thể thấy, trên chuyến xe, bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch, người nhà ngồi phía sau liên tục gọi tên: "Vy ơi Vy, cô Sáu đây, cô đây..." và lay người giúp người bị nạn tỉnh táo.

Chở người đi cấp cứu, tài xế xe cứu thương khiến ai xem cũng chảy nước mắt vì hành động đặc biệt này - Ảnh 1.

Nam tài xế liên tục ngoái ra phía sau theo dõi tình hình bệnh nhân, khuôn mặt anh đầy lo lắng.

Nam tài xế liên tục ngoái ra phía sau theo dõi tình hình bệnh nhân, khuôn mặt anh đầy lo lắng..

Bác tài lúc này cũng lo lắng không yên, cứ vài giây lại ngoảnh ra sau xem xét tình hình, gương mặt lộ rõ vẻ căng thẳng. Thấy tình hình xấu, người này lập tức nổ máy, chở đến viện Xuyên Á (Hóc Môn) cấp cứu.

Xin đường đi cấp cứu, tài xế có hành động sốt sắng gây bão mạng.

Tài xế tập trung lái xe, di chuyển nhanh và an toàn nhất có thể. Đi tới đoạn đường đông, xe cộ ùn tắc, anh sốt ruột liền bắc loa, khẩn thiết xin từng phương tiện hãy nhường đường.

"Xe phía trước nhường đường đi... Xin nhường đường xe cứu thương đi". Tiếng còi kêu liên tục, giọng nói của tài xế vẫn vang lên trên loa, kiên nhẫn xin đường. Nhờ khẩu hiệu của anh, các phương tiện đã dạt sang, ưu tiên cho xe chạy.

Chính bởi sự quan tâm, lo lắng cho người bệnh cũng như tinh thần trách nhiệm của nam tài xế đã nhận được cơn mưa lời khen cũng như sự cảm kích của dân mạng. Thậm chí có người dùng mạng còn cho rằng, nhìn sự lo lắng của anh chẳng khác nào người thân của bệnh nhân đang cấp cứu.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng, trong hành trình cứu người, ngoài các y bác sĩ, những tài xế xe cứu thương - những người hùng "thầm lặng" cũng phải chịu vô vàn áp lực. Họ gửi lời biết ơn, đồng cảm với nỗi vất vả mà nam tài xế xe cứu thương này gặp phải, gửi lời chúc sức khoẻ và may mắn tới anh để tiếp tục đồng hành cùng người bệnh.