Trung Quốc đang trải qua một trong những đợt bùng phát dịch Covid-19 lớn nhất trong những tháng gần đây. Vì vậy người dân luôn cố gắng phòng dịch theo những cách tốt nhất có thể.

Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch Covid-19 lớn nhất trong vài tháng trở lại đây sau khi hồi đầu tháng 12, chính quyền Bắc Kinh đã dỡ bỏ nhiều hạn chế phòng dịch sau những đợt biểu tình phản đối của người dân.

Trong lúc nhà chức trách đang cố gắng kiểm soát tình hình thì truyền thông vẫn đưa tin về những bệnh viện quá tải, nhà hỏa táng hoạt động hết công suất khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Chính vì vậy, một đoạn video do cư dân mạng Trung Quốc mới đăng tải phần nào phản ánh thực tế đó.

Đoạn video cho thấy một người đàn ông thay vì đeo khẩu trang thì đã đeo một chiếc mặt nạ hình mỏ chim khi đi ăn tại nhà hàng. Lý do theo người đàn ông này là vô cùng dễ hiểu bởi nếu đeo khẩu trang đến khi ăn vẫn phải bỏ ra trong khi với chiếc "mỏ chim" này a vẫn yên tâm phòng dịch mà không bị ảnh hưởng nhiều tới bữa ăn của mình.