5 năm qua, Lương Triều Vỹ ít đóng phim song thù lao của anh thuộc hàng cao nhất giới sao gốc Hoa.

Mới đây Appledaily cho biết, Triều Vỹ gần đây thua lỗ khoảng 6,6 triệu HKD (852.000 USD) trong một vụ đầu tư nhà đất, tuy nhiên số tiền này "không đáng là bao" so với thu nhập của anh 5 năm qua. Trung bình, mỗi phim điện ảnh tài tử được trả 49 triệu HKD. Từ năm 2016, anh đóng sáu phim, tổng cộng thu về 294 triệu HKD (gần 38 triệu USD). Triều Vỹ còn quảng cáo cho hai thương hiệu, mỗi hợp đồng trị giá 32 triệu HKD (4,1 triệu USD).

Lương Triều Vỹ đầu tư bất động sản mấy chục năm nay. Một trong những vụ mua bán lớn của anh là mặt bằng ở phố Wellington (Hong Kong). Anh mua nó vào năm 2008 với giá 28,8 triệu HKD (3,7 triệu USD) và bán vào năm 2012 với giá 79,5 triệu HKD (10,2 triệu USD). Diễn viên còn cho thuê nhiều mặt bằng.

Theo On, Triều Vỹ là một trong các sao gốc Hoa được trả thù lao cao nhất. Nhiều nhà đài mời anh ghi hình show thực tế với cát-xê ngất ngưởng song anh từ chối vì không muốn công khai đời tư. Giàu có song Lương Triều Vỹ sống kín đáo, tiết kiệm. Anh thường đi tàu điện ngầm, chi tiền vào những sở thích như lướt sóng, chơi đàn, vẽ tranh, du lịch. 

Anh sinh ra trong gia đình khó khăn, cha mẹ không hạnh phúc. Mỗi lần đi học về, cảnh tượng anh thường thấy là cha say xỉn sau khi đánh bạc, cha mẹ cãi nhau vì tiền. Không chịu được tính nết của cha, mẹ anh ly dị, một mình nuôi hai con.

Năm 1982, Lương Triều Vỹ thi đỗ lớp đào tạo diễn xuất, nhanh chóng được công nhận năng lực. Anh nổi tiếng khắp Hong Kong với vai Vi Tiểu Bảo trong Lộc Đỉnh Ký. Sau đó, tài tử đóng chính loạt phim Cảnh sát mới ra trường, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Giang hồ thập ác, Hiệp khách hành...

Từ năm 1990, anh thôi đóng phim truyền hình, chuyển sang chinh phục điện ảnh, trở thành tài tử hàng đầu châu Á với các phim Happy Together, Trùng Khánh sâm lâm, Sắc giới, Tâm trạng khi yêu, Vô gian đạo, Anh hùng, Xích Bích, Nhất đại tông sư... Trên Mingpao, Triều Vỹ từng nói diễn xuất là công việc duy nhất mà anh có thể làm tốt hơn người khác, đi theo nghề diễn là quyết định liều lĩnh. "Cuộc đời là không ngừng đâm đầu vào con đường gian khó, không ngừng hồi sinh", anh nói.

Ở tuổi 58, Triều Vỹ vẫn là ngôi sao được săn đón. Anh đang đóng phim Shang-Chi - tác phẩm đầu tiên của Vũ trụ Điện ảnh Marvel có nhân vật chính gốc Á. Diễn viên kết hôn với Lưu Gia Linh năm 2008, vợ chồng không có con.