Cặp chồng đại gia này thường xuyên chụp ảnh, tỏ ra vô cùng thân thiết với hàng loạt ngôi sao giải trí nổi tiếng. Ngoài ra vợ chồng bà Dương Đường còn gây ầm ĩ bởi những cuộc chơi "đốt tiền" và những cáo buộc vi phạm pháp luật.

Như Người Đưa Tin Pháp Luật đã đưa, chiều 7/4, Công an tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định Khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra ngày 30/3/2020 tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, tổ 22, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình.

Đồng thời ra các Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc đối với: Nguyễn Thị Dương (thường gọi Dương Đường, SN 1980, trú tại số nhà 366, đường Lê Quý Đôn, tổ 22, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình), Nguyễn Đức Mạnh (SN 1992, trú tại tổ 6, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình), Phạm Ngọc Quý (SN 2003, trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "Cố ý gây thương tích" quy định tại khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan Công an tỉnh Thái Bình khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của bà Dương Đường.

Cơ quan Công an tỉnh Thái Bình khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của bà Dương Đường.

Đáng chú ý trong danh sách này có cái tên Nguyễn Thị Dương. Thực chất, bà Dương chính là doanh nhân có biệt danh là Dương Đường - Giám đốc Công ty bất động sản Dương Đường.

Vợ chồng bà này từng tung tiền tỷ tổ chức lễ sinh nhật, mời 50 nghệ sĩ trong và ngoài nước về biểu diễn. Ca sĩ Quang Hà sau khi hát tại tiệc kỷ niệm 10 năm ngày cưới, được người này trả cát-xê tới 450 triệu đồng và tặng một "mảnh đất vàng" tại trung tâm thành phố Thái Bình…

​  Tiệc sinh nhật hoành tráng của bà Dương Đường.

​ Tiệc sinh nhật hoành tráng của bà Dương Đường.

Trên mạng xã hội, vợ chồng đại gia này thường xuyên chụp ảnh, tỏ ra vô cùng thân thiết với hàng loạt ngôi sao giải trí như ca sỹ Quang Hà, diễn viên Trần Nhượng, nghệ sỹ Quang Tèo...

Ngoài kinh doanh bất động sản, vợ chồng bà Nguyễn Thùy Dương cũng thường xuyên tham dự các cuộc đấu giá đất, đấu thầu tài sản trên địa bàn, kinh doanh tài chính, tín dụng.

Những câu chuyện về "thành tích" vung tiền khủng chơi sang của cặp vợ chồng đại gia quê lúa Thái Bình (Đường – Dương) đã không còn xa lạ với nhiều người.

Tuy nhiên, đằng sau cuộc chơi "ầm ĩ", cặp vợ chồng này cũng tham gia nhiều hoạt động từ thiện, ủng hộ người nghèo, tổ chức cầu siêu, giải hạn hoành tráng, quy mô với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Cặp vợ chồng này từng gây ầm ĩ vì những cuộc chơi "đốt tiền".

Cặp vợ chồng này từng gây ầm ĩ vì những cuộc chơi "đốt tiền".

Nữ đại gia bất động sản Dương Đường có chồng là ông Nguyễn Xuân Đường (SN 1971, cùng quê Thái Bình) có biệt danh võ sư Đường Nhuệ.

Bản thân ông Đường thường tham gia một số bộ phim thể loại "giang hồ mạng" phát trên YouTube cùng những Phú Lê, Cu Thóc, Chu Hùng, Bảo Bảo... như "Chạm Mặt Giang Hồ", "Luật Lệ Giang Hồ", "Tỷ Phú Đè Đại Gia".

Nguyễn Xuân Đường từng bị tố cáo chỉ đạo nhóm người xăm trổ, mang theo hung khí đến trụ sở một công ty để xiết nợ.

Nguyễn Xuân Đường từng bị tố cáo chỉ đạo nhóm người xăm trổ, mang theo hung khí đến trụ sở một công ty để xiết nợ.

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Đường cũng từng là người gây lùm xùm dư luận tỉnh Thái Bình khi năm 2019, một tờ báo đã đăng tải thông tin về việc ông này bị một số người dân tố cáo cho vay nặng lãi, hành hung, cố ý gây thương tích, đe dọa giết người, xiết nợ theo kiểu "xã hội đen"...tại Thái Bình.

Cụ thể, năm 2019, tờ PLVN đăng tải thông tin về vụ việc chủ doanh nghiệp chế biến, sản xuất gỗ Lâm Quyết là ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết có đơn trình báo, tố giác tội phạm đến cơ quan công an TP Thái Bình, tố cáo việc ông Nguyễn Xuân Đường chỉ đạo nhóm người xăm trổ, mang theo hung khí đến trụ sở Công ty Lâm Quyết để xiết nợ, đập phá đồ đạc, đuổi công nhân ra ngoài, lấy đi tài liệu, sổ sách.

Tuy nhiên, ngày 7/5/2019, trả lời trên tờ báo này, lãnh đạo Công an TP Thái Bình cho biết, nhận được nguồn tin báo tố giác tội phạm, sau khi xem xét các hình ảnh, chứng cứ, tổ chức lấy lời khai của những người có liên quan, cơ quan điều tra xét thấy không có dấu hiệu hình sự, phạm tội của nhóm người do ông Đường phái xuống Công ty Lâm Quyết nên đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Ngoài ra, ông Nguyễn Xuân Đường cũng bị bà Đinh Thị Lý (SN 1964, trú TP Thái Bình) tố cáo nhận đòi nợ thuê, vô cớ đánh con trai bà là anh Mai Thế Duy bị thương tích 15% ngay tại phòng tiếp dân, trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP. Thái Bình vào năm 2014. Công an TP Thái Bình đã khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích", song sau đó lại quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án.

Được biết, hiện nay Công an tỉnh Thái Bình đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh này điều tra, mở rộng vụ án.

Khoản 2, Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015 Quy định về Tội cố ý gây thương tích quy định:

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 2 năm đến 6 năm:

đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này.