Người chồng hoảng sợ khi thấy phần mềm đếm bước chân trên điện thoại thông báo người vợ quá cố đang di chuyển.

Vụ việc vừa xảy ra tại thị trấn Phú Xuân Giang, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Theo đó một người đàn ông họ Vương đã đến trình báo cảnh sát rằng mộ vợ ông đã bị đập phá và tất cả đồ đạc được chôn theo bà đều bị trộm lấy đi.

Ông Vương khai rằng, khi chôn vợ cách đây gần một tuần, ông đã để vào quan tài chiếc đồng hồ đo bước chân vợ yêu thích, còn mình giữ lại điện thoại của vợ để làm kỷ niệm.

"Tự dưng tối hôm đấy, tôi thấy trên điện thoại của vợ mình cập nhật bước chân từ chiếc đồng hồ. Trước tôi cài ứng dụng này lên điện thoại cho vợ để tiện theo dõi. Lúc điện thoại thông báo, tôi đứng tim vì sợ hãi", ông Vương cho hay.

Khu mộ vợ ông Vương bị kẻ trộm đào lấy tài sản. Ảnh: Qianjiang News.

Khu mộ vợ ông Vương bị kẻ trộm đào lấy tài sản. Ảnh: Qianjiang News.

Tuy nhiên, sau khi định thần, ông Vương biết là đã có chuyện chẳng lành với mộ. Khi ông cùng người thân đến nghĩa trang, phát hiện mộ đã bị đập phá, của cải chôn theo cũng bị lấy đi hết.

Ngay khi nhận thông báo, cảnh sát điều tra và phát hiện một người đàn ông họ Chu là thủ phạm. Ông Chu cho hay, không chỉ có mộ vợ ông Vương, trong 3 tháng qua, người này đã đào trộm 21 ngôi mộ quanh khu vực nơi ông ta ở. "Tôi chọn những ngôi mộ mới có hoàn cảnh gia đình khá giả. Ở đây vẫn có tục chôn của cải theo người đã mất, nhà càng giàu thì càng nhiều", ông Chu khai.

Thường thì ông Chu sẽ đào mộ ngay khi gia đình vừa an táng xong, vì theo tục lệ, gia đình sẽ không thăm viếng mộ khi vừa được chôn.

  • Đang say sưa quan hệ, khách bị chủ quán trộm tiền
  • Vy Trang (Theo Qianjiang News) / VnExpress