Ngày 14/1, lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) cho biết, cơ quan công an đã xác định được nguyên nhân ban đầu dẫn tới cái chết của anh B.V.T. (trú tại phường Quyết Tâm, TP Sơn La).

Liên quan tới vụ thi thể người chồng mất tích ở Sơn La được tìm thấy trong chiếc xe ô tô dưới sông Đà, Dân Trí đưa tin, qua khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, Công an huyện Quỳnh Nhai xác định, do anh B.V.T. không quen đường, tự lái xe lao xuống sông Đà (khu vực cách cầu Pá Uôn khoảng 1km, thuộc xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai) rồi tử vong do bị ngạt khí.

"Qua xác định, cơ quan điều tra nhận thấy vụ việc không có dấu hiệu hình sự nên không khởi tố vụ án. Nạn nhân được xác định lái xe tự gây tai nạn rồi lao xuống sông Đà và tử vong trong xe. Hiện thi thể anh T. đã được bàn giao về cho gia đình để lo hậu sự", lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Nhai thông tin.

Chồng lái xe mất tích, vợ bàng hoàng thấy thi thể dưới sông Đà: Nạn nhân tự gây tai nạn

Lực lượng chức năng trục vớt xe ôtô và nạn nhân. Ảnh: Facebook

Trước đó, sáng 10/1, thông tin trên Người lao động, anh B.V. T. điều khiển xe ôtô đến xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai để cứu hộ phương tiện cho khách hàng. Đêm cùng ngày, anh T. thông báo với gia đình đã xong việc và chuẩn bị về nhà, nhưng sau đó gia đình không thể liên lạc được nữa.

Nghi ngờ có việc chẳng lành, gia đình đã đăng thông tin tìm kiếm và báo với lực lượng chức năng. Đến trưa 12/1, người thân anh T. nhận được thông tin chiếc xe chìm dưới Sông Đà, ở gần cầu Pá Uôn, thuộc xã Chiềng Ơn.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động khoảng 50 người tìm kiếm, cứu nạn. Tuy nhiên, lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn khi trục vớt chiếc xe do lòng sông sâu, trong xe ngập đầy bùn đất.

"Lực lượng chức năng đã trục vớt được chiếc xe ô tô dưới sông Đà lên bờ vào lúc 20h cùng ngày. Thi thể của anh T. được tìm thấy bên trong ghế lái của chiếc xe. Thời điểm phát hiện thi thể, nạn nhân vẫn đeo dây bảo hiểm trên người", theo nguồn tin của Zing.