Dù là cao thủ "bày binh bố trận" nhưng khi gặp phải bà vợ giỏi hơn cả thám tử Conan thì các ông chồng này cũng chịu thua.

Vì sao cứ 100 vụ chồng ngoại tình thì có đến 99,9 vụ bại lộ nhanh chóng? Câu trả lời cực kỳ đơn giản: Vì mỗi một bà vợ đều là một thám tử siêu phàm!

Phụ nữ đã không nghi ngờ thì thôi, còn đã nghi là trúng, mà đã muốn điều tra cho ra lẽ thì chẳng cần tốn sức là bao. Có thể nói, một khi phụ nữ đã ra tay, Conan hay Sherlock Holmes cũng phải ngả mũ thán phục. Và câu chuyện của cô vợ sau đây là một ví dụ điển hình.

Mới đây, mạng xã hội liên tục đưa tin về câu chuyện của cô vợ có chồng dạo này "nghiện" xem Youtube. Vì tài khoản đăng nhập trên máy tính ở nhà nên cô vợ đã nhanh trí nhìn thấy nhiều vấn đề khác hẳn với thói quen và sở thích của chồng. 

Chưa kể, việc chồng thường xuyên về trễ trong 1-2 tháng gần đây cũng khiến cô bắt đầu sinh nghi có "tiểu tam" bên ngoài.

Và rồi, trong một lần lướt Youtube, người vợ đã phát hiện thấy lịch sử tìm kiếm của chồng. Qua suy luận, cô đã có phát hiện khủng khiếp khi ghép các chữ cái đầu tiên từ những video trên YouTube.

Bên cạnh đó, cô vợ này còn vào phần tin nhắn facebook của chồng và thấy được anh ta chia sẻ tài khoản google này cho một người phụ nữ khác làm ở công ty cũ. Từ đây, mật mã hẹn hò trên Youtube của hai người kia bại lộ. Ghép lại, người vợ suy ra, chồng cô sẽ hẹn hò với người phụ nữ kia vào: Tối thứ 7, lúc 20 giờ tại một quán chè mâm.

Khi có đầy đủ bằng chứng thuyết phục, cô vợ đã lên kế hoạch theo dõi lịch trình của chồng. Hôm đó, cô vờ bận rộn chuyện bếp núc và nhờ bạn thân theo dõi để chồng cô không biết chuyện bị lộ. Và rồi, mọi việc diễn ra đúng như những gì cô suy luận, chồng cô gian dối, hẹn gặp nhân tình đúng địa điểm như trên. 

Chứng cứ rành rành, cô vợ vô cùng tức giận và "đăng đàn" nhờ chị em tư vấn và tìm cách xử lý chồng.

Từ đây, mọi người vô cùng khâm phục tài suy đoán của người vợ. Thì ra, cô đã nghi ngờ từ lâu, chồng cô vốn không thích ăn ngọt, không nấu nướng mà lại xem video về ăn chè, địa điểm ăn chè…

Dân mạng sau khi đọc xong bài viết đã nhắn nhủ: "Chị đừng buồn nhé. Hãy bình tĩnh tìm cách giải quyết"; "Em phục chị quá, phen này anh ta ê mặt rồi"; "Đúng là cao thủ, bà nội Conan là đây chứ đâu"; "Chị em nên bình tĩnh học tập chị ấy", "Chị đừng làm nội trợ nữa, hãy chuyển sang làm thám tử",…

Từ câu chuyện trên, một cư dân mạng khác cũng kể lại một trường hợp "phá án" thần kỳ của một cô vợ trẻ trước đó. Theo chia sẻ, cô gái này cũng đã phát hiện ra mật mã nhắn tin giữa chồng mình và nhân tình.

Cô vợ cao thủ này đã suy luận vô cùng logic, khiến chồng không thể chối cãi. Ảnh: Internet

Cô vợ cao thủ này đã suy luận vô cùng logic, khiến chồng không thể chối cãi. Ảnh: Internet

Mẩu tin nhắn này đang được chị em truyền tay nhau trong sung sướng vì "chiến tích phá án ngoại tình" của một cô vợ quá xuất sắc. Cô vợ gửi tin nhắn này cho một diễn đàn kèm tâm sự: "Do mình đa nghi quá hay là do trùng hợp, chồng mình nhắn tin với một người ở công ty nửa đêm".

Đọc qua thì có vẻ rất bình thường đúng không, anh chồng với một nam đồng nghiệp đang nói chuyện dọn nhà cho sếp, sau đó hẹn nhau đi uống bia. Nhưng những bất thường trong cách xưng hô, khi thì anh - chú, khi lại anh - em và mật mã "cứ về tắm đi", cùng với số 0 bất thường trong đoạn nhắn tin có lẽ đã khiến cô vợ nghi ngờ.

Ngay sau đó, cô vợ đã ghép các chữ cái đầu của tin nhắn lại với nhau, kết quả nhận được thật bất ngờ, một dòng mật mã khác từ chồng và đồng nghiệp: "Phòng 20, 4h, anh nhớ em"; "OK anh, vâng em cũng nhớ anh".

Rất nhanh chóng, các "thám tử" khác cũng đã vào cuộc với nhiều suy luận kịch tính: "Thế nào mà mình chỉ quan tâm đến câu "Chú đang đâu đấy?" và "Ok anh", có lẽ nào...?", "Chồng cô này không đi ngoại tình với gái đâu, có khi ngoại tình với trai cũng nên"...

Chưa rõ các tin nhắn này có phải do cô vợ tóm được từ máy chồng thật không hay ai đó ngụy tạo ra, nhưng phải công nhận, kể cả đây là bịa thì kẻ nghĩ ra cũng quả cao tay.

Thế đấy, nếu các ông chồng nghĩ có thể thắng được trí thông minh và óc trinh thám của phụ nữ thì cứ việc tòm tem. Nhưng mà chẳng mấy thì cũng bể mánh thôi, bởi vì chị em chúng tôi đã đạt đến cảnh giới thế này rồi cơ mà!