Đêm 3.11, VFF đã công bố danh sách 23 cầu thủ ĐT Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup 2018. Theo đó HLV Park Hang-seo loại tiền vệ Đinh Thanh Trung và hậu vệ Dương Thanh Hào.

Thanh Trung đã lỡ hẹn với AFF Suzuki Cup 2018. Ảnh: H.A

Trước đó, kết thúc chuyến tập huấn tại Paju- Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo cũng đã tiến hành chốt danh sách lần đầu tiên với 5 cái tên không nằm trong kế hoạch của đội tuyển gồm: Thủ môn Phạm Văn Cường, hậu vệ Đinh Viết Tú, Phạm Văn Thành, tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí, Trần Minh Vương.

Theo quy định của BTC, mỗi đội tham dự AFF Suzuki Cup 2018 gồm 23 cầu thủ. Do đó mà HLV Park Hang-seo buộc phải loại thêm 2 cầu thủ nữa. Sau 3 ngày tập luyện tại Việt Nam, HLV người Hàn Quốc đã quyết định loại thêm tiền vệ Đinh Thanh Trung và hậu vệ Dương Thanh Hào.

ĐTVN đã chốt danh sach 23 cầu thủ. Ảnh: H.A

Trường hợp đáng tiếc nhất là vị trí của Thanh Trung. Đây là cầu thủ đã từng giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2017. Anh cũng là trụ cột quan trọng của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016 cũng như vòng loại Asian Cup 2019. Thanh Trung từng chia sẻ, khi tập trung ĐT, anh đã được HLV Park Hang-seo xếp đá ở vị trí trung tâm, trái với vị trí sở trường là tiền vệ cạnh. Chính bản thân anh cũng đang phải thích nghi điều này.

Ngoài ra Thanh Trung cũng được thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cánh. Tuy nhiên, cầu thủ của CLB Quảng Nam dường như đã không cạnh tranh được vị trí với những đồng đội còn lại.

Còn về trường hợp của Thanh Hào thì đã được dự báo từ trước. Trong lần hội quân này, hậu vệ của Than Quảng Ninh đã không có được phong độ tốt nhất. Bên cạnh đó, những cầu thủ còn lại ở hàng phòng ngự cũng cho thấy họ xứng đáng hơn.

Chiều nay 4.11, ĐT Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng tại Hà Nội trước khi di chuyển sang Lào vào sáng ngày 5.11 để chuẩn bị cho trận ra quân gặp chủ nhà Lào trong khuôn khổ lượt trận khai màn AFF Suzuki Cup 2018. HLV Park Hang-seo sẽ có buổi trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập.

ĐĂNG HUỲNH

Lao Động