Theo kênh Kelo-TV, tại thành phố Harrisburg, tiểu bang Pennsylvania của Mỹ, một chú chó đã đánh thức chủ nhân để giải cứu gia đình hàng xóm bị cháy trong đêm do pháo hoa.

Cụ thể, vào ngày 5/7, một đám cháy do pháo hoa đã bùng phát tại một ngôi nhà. Ngọn lửa nhanh chóng lan khắp tòa nhà và lan sang một ngôi nhà lân cận. Chú chó giống săn mồi Labrador, 2 tuổi, có tên Macy, sống ở gần đó đã hoảng sợ vì tiếng nổ lớn do pháo hoa và đánh thức những người chủ đang ngủ.

Chú chó thông minh cứu gia đình hàng xóm khỏi đám cháy do pháo hoa. (Ảnh minh họa).

Chú chó thông minh cứu gia đình hàng xóm khỏi đám cháy do pháo hoa. (Ảnh minh họa).

Chủ nhân của chú chó là Sarah Bohner tỉnh dậy khi bị Macy nhảy lên người. "Lúc đầu tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Sau đó, tôi nghe thấy hai tiếng nổ lớn và nghĩ rằng ai đó đang bắn pháo hoa", anh Bohner nói.

Macy quyết không bỏ cuộc, khiến Bohner thức dậy và đi kiểm tra xem vì sao chú chó cưng của mình lại sợ hãi đến vậy.

"Tôi nhìn ra ngoài cửa sổ và thấy ngôi nhà bên cạnh đang bốc cháy", anh Bohner nói. Ngay lập tức Bohner gọi lực lượng cứu hộ, sau đó rời khỏi nhà cùng gia đình để đề phòng ngọn lửa lan sang.

Rất may ngôi nhà hàng xóm không bị thiệt hại nhiều và Bohner rất vui mừng vì không ai bị thương nhờ có hành động thông minh của chú chó.

Trước đây, một chú chó ở thành phố Markham của Canada, đã giúp cứu sống hàng xóm trong một vụ cháy nhà. Theo đó, vào khoảng 2 giờ sáng, một chú chó beagle có tên Georgia đã đánh thức chủ nhân và kéo họ ra cửa sổ, khi một đám cháy đang bùng phát trong nhà hàng xóm. Nhờ có hành động của chú chó mà đám cháy đã được kiểm soát.

Mới đây, một vụ việc xảy ra ở thành phố Xích Phong thuộc khu tự trị Nội Mông ở Trung Quốc. Gia đình anh Liu Ruihua đang ngủ say thì thiết bị sưởi trong bếp bị hỏng gây cháy. May mắn, con chó Maodou của gia đình đã phát giác và báo động giúp gia đình 5 người tháo chạy trước khi ngọn lửa bùng phát.

"Con chó nhỏ đã cứu mạng cả gia đình tôi. Nó cào cửa gọi chúng tôi, chồng tôi đi theo Maodou ra phía sau nhà và phát hiện ngọn lửa bùng lên từ trong bếp. Nếu chỉ chậm khoảng 5 phút, ngọn lửa có thể đã thiêu sống cả gia đình chúng tôi", anh Liu chia sẻ.

  • Siêu trộm mèo đáng yêu chuyên trộm đồ nhà hàng xóm và cái kết bất ngờ
  • Cá mú siêu to khổng lồ cắn câu, kéo luôn cần thủ xuống biển
  • Thanh Bình (lược dịch) / Infonet

    Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/chu-cho-thong-minh-cuu-gia-dinh-hang-xom-khoi-dam-chay-do-phao-hoa-258193.html