Chủ nhà SEA Games 30, Philippines đã chi ra một khoản tiền rất lớn chỉ để xây đài đốt đuốc tại đại hội tầm cỡ khu vực.

Truyền thông Philippines đưa tin ban tổ chức nước này đã chi ra số tiền rất lớn lên tới 55 triệu peso (khoảng 25 tỷ đồng) chỉ để xây dựng đài đốt đuốc tại SEA Games 30.

Theo trang abs-cbn, lãnh đạo Thượng viện Philippines, ông Franklin Drilon đã đặt câu hỏi về sự lãng phí dành cho ngọn đuốc khổng lồ tại SEA Games 30. Ông Drilon than thở rằng: "Có hợp lý không, khi chúng ta bỏ qua cơ hội xây 50 phòng học cho một chiếc vạc 55 triệu peso chỉ sử dụng một lần?".

Đài đốt đuốc SEA Games 30 có trị giá 25 tỷ đồng. Ảnh: Internet.

Đài đốt đuốc SEA Games 30 có trị giá 25 tỷ đồng. Ảnh: Internet.

Trong khi đó, Vivencio Dizon, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện giải thích rằng ngọn đuốc của đại hội được xây dựng như một biểu tượng của đất nước mà sau nhiều năm Philippines mới được đăng cai sự kiện này. "Trước đó, chúng tôi không rõ chi phí xây dựng phát sinh lớn đến vậy", Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện lý giải. 

Tuy nhiên, đài đốt đuốc của Philippines vẫn chưa là gì so với đài đốt đuốc trị giá lên tới 62 triệu peso của Singapore. Ngọn đuốc sẽ được đặt ở lối vào của SVĐ ở thành phố New Clark, Tarlac nơi diễn ra lễ khai mạc SEA Games vào ngày 30/11.

  • U22 Indonesia thách thức Việt Nam với thần đồng thi đấu ở châu Âu
  • Quang Hải đeo băng thủ quân, Tiến Linh làm đội phó ở U22 Việt Nam
  • Sỹ Ánh / Tin Nhanh Online

    Nguồn: https://thethao247.vn/317-sea-games-30-chu-nha-sea-games-30-choi-lon-xay-dai-dot-duoc-25-ty-dong-d193148.html