Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy huyện Đắk Hà (tỉnh Kon Tum) đã khởi kiện quyết định xử phạt hành chính đối với mình ra tòa án.

Ngày 26/5, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết TAND huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum đã thụ lý đơn của ông Nguyễn Thế Quyền, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy huyện Đắk Hà, khởi kiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 24/QĐ-XPHC ngày 1/4/2022 (QĐ 24) của UBND thị trấn Đắk Hà.

QĐ 24 của UBND thị trấn Đắk Hà xử phạt ông Nguyễn Thế Quyền 3,5 triệu đồng và buộc khôi phục hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong thời gian 90 ngày. 

Nguyên nhân là do ông Quyền đã có hành vi tự ý làm biến dạng địa hình của đất tại thửa đất số 124, tờ bản đồ số 55. Cụ thể, ông Quyền đã đổ đất tạo mặt bằng dài 22m, rộng 15 m với diện tích 330m2, đã làm thay đổi độ dốc bề mặt của đất (đất trồng cây lâu năm) với số lượng 12 xe.

Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra huyện kiện quyết định của chủ tịch thị trấn - Ảnh 1.

Ông Quyền bị xử phạt vì làm biến dạng địa hình của đất nông nghiệp

QĐ 24 ghi rõ, ông Quyền có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với QĐ 24 này theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Khắc Sỹ, Chủ tịch UBND thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà cho biết trước khi ra quyết định xử phạt, UBND thị trấn đã lập biên bản kiểm tra hiện trường, ông Quyền đã thừa nhận  hành vi sai phạm. 

Sau khi có QĐ 24, ông Quyền đã tiến hành nộp phạt nhưng chưa trả lại hiện trạng đất ban đầu. "UBND thị trấn chưa nhận được thông báo thụ lý vụ việc hay văn bản yêu cầu đơn vị tới giải quyết vụ việc từ TAND huyện Đắk Hà" – ông Sỹ nói.

Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra huyện kiện quyết định của chủ tịch thị trấn - Ảnh 2.

Sau khi bị chính quyền địa phương "tuýt còi", ông Quyền ký văn bản yêu cầu cung cấp hồ sơ nhà của Chủ tịch UBND huyện

 

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Nguyễn Thế Quyền xây công trình trên đất nông nghiệp đã bị chính quyền địa phương "tuýt còi". Sau đó, trên cương vị Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Đắk Hà, ông Quyền đã ký văn bản yêu cầu Chi bộ Phòng Kinh tế hạ tầng chỉ đạo Phòng Kinh tế hạ tầng cung cấp hồ sơ xây dựng nhà ở của ông Hà Tiến, Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà, có địa chỉ tại thôn 5, xã Hà Mòn, huyện Đắk Hà.

Việc ông Quyền ký văn bản trên không thông qua Huyện ủy, tính đúng sai của văn bản này đang được Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum làm rõ.

  • Phá dỡ, di dời 9 công trình vi phạm lấn chiếm đất ở Phú Quốc
  • Đề nghị xử lý trách nhiệm lãnh đạo Trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt
  • Hoàng Thanh / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/chu-nhiem-uy-ban-kiem-tra-huyen-kien-quyet-dinh-cua-chu-tich-thi-tran-202205261420363.htm