Sau khi H. và M. đến để xin khắc phục hậu quả về việc lấy trộm 1 chiếc chân váy, 2 vợ chồng Mai Hường đã đánh đập, quay clip làm nhục và yêu cầu khắc phục 15 triệu đồng.

2 vợ chồng chủ shop bị khởi tố 2 tội danh

Ngày 4/12, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng, Công an TP Thanh Hóa để điều tra làm rõ vụ cưỡng đoạt tài sản và làm nhục người khác xảy ra tại Shop quần áo Mai Hường (số 93, đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa).

Trước đó cùng ngày, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 vợ chồng chủ shop gồm Cao Thị Mai Hường (SN 1992) về tội Làm nhục người khác, Cưỡng đoạt tài sản và Trịnh Đình Anh (SN 1990) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

M. đến quỳ xin lỗi chủ shop vì đã lấy trộm quần áo nhưng vẫn không được buông tha còn bị 2 vợ chồng chủ shop đánh đập, làm nhục và yêu cầu bồi thường 15 triệu đồng.

M. đến quỳ xin lỗi chủ shop vì đã lấy trộm quần áo nhưng vẫn không được buông tha còn bị 2 vợ chồng chủ shop đánh đập, làm nhục và yêu cầu bồi thường 15 triệu đồng.

Do Hường đang nuôi con nhỏ nên được cho tại ngoại. Riêng Trịnh Đình Anh bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ điều tra.

"Công an xác định 2 vợ chồng shop Mai Hường đã cưỡng đoạt số tiền 10 triệu đồng của nạn nhân. Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ thêm để xử lý", Đại tá Khương Duy Oanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa nói với PV.

Diễn biến vụ 2 vợ chồng chủ shop Mai Hường đánh đập, cưỡng đoạt tài sản

Diễn biến vụ việc được xác định, trước đó vào ngày 25/11, Mai Hường phát hiện tại shop quần áo của mình bị mất trộm quần áo nên đã lên facebook đăng tải một đoạn nội dung: "Shop đã tìm được thủ phạm ăn cắp, nếu trong vòng 24h không liên hệ với shop sẽ trình báo công an" (kèm theo hình ảnh và số điện thoại của Hường).

Vào cuộc điều tra, công an đã khởi tố 2 vợ chồng chủ shop Mai Hường về tội làm nhục người khác và cưỡng đoạt tài sản.

Vào cuộc điều tra, công an đã khởi tố 2 vợ chồng chủ shop Mai Hường về tội làm nhục người khác và cưỡng đoạt tài sản.

Sau khi đọc được thông tin trên, 2 em T.M. và L.T.H. (đều sinh năm 2004, trú tại phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn) đã chủ động liên hệ với Hường để xin lỗi về việc ngày 18/11/2021 có đến shop Mai Hường lấy trộm quần áo.

Nghe M. và H. xin lỗi, Hường không đồng ý mà yêu cầu cả 2 đến shop để nói chuyện. Khoảng 9 giờ ngày 26/11/2021, M. và H. đi xe máy đến shop Mai Hường để nói chuyện. Lúc này H. đứng ngoài, còn M. đi vào trong cửa hàng.

Công an khám xét shop quần áo Mai Hường trong đêm 3/12.

Công an khám xét shop quần áo Mai Hường trong đêm 3/12.

Tại tầng một, M. gặp Hường và bà Dương Thị Lan (SN 1967, mẹ chồng của Hường) cùng một số nhân viên bán hàng.

Lúc này Mai Hường chủ động bảo nhân viên của mình cầm máy điện thoại để quay video, đồng thời yêu cầu M. cởi mũ bảo hiểm, khẩu trang che mặt để Hường quay clip.

Do M. không đồng ý nên Hường đã dùng tay tát vào mặt và dùng chân đạp vào đầu M.. Bà Lan mẹ chồng của Hường cũng lao vào dùng tay túm tóc M.. Tiếp đó, Cao Thị Mai Hường đã kéo áo và dùng kéo cắt tóc, cắt đứt áo ngực của M..

Lúc này, Trịnh Đình Anh (là chồng của Hường) đi đến shop. Khi thấy sự việc trên đã đưa M. lên tầng 2 và yêu cầu M. trong 3 ngày phải "khắc phục" số tiền là 15 triệu đồng vì trộm quần áo nếu không sẽ báo công an.

Hàng trăm người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc.

Hàng trăm người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc.

Do không có tiền nên M. liên tục nhắn tin xin lỗi, mong tha thứ nhưng cả Đình Anh và Mai Hường không đồng ý, liên tục nhắn tin đe doạ, yêu cầu phải giao đủ số tiền, nếu không sẽ báo Công an và đưa thông tin về nhà trường, địa phương nơi M. cư trú, học tập.

Ngày 30/11/2021, gia đình 2 em M. và H. đến shop Mai Hường để đưa tiền cho vợ chồng Đình Anh - Mai Hường. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình cháu H. xin khắc phục số tiền 10 triệu đồng và được Đình Anh đồng ý.

Còn gia đình M. do không có tiền nên Mai Hường đã yêu cầu viết giấy "Đơn khất nợ" số tiền 10 triệu đồng.

Ngày 3/12, đoạn clip vợ chồng Mai Hường hành hạ em M. được đăng tải lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc, phẫn nộ.

Khi phát hiện đoạn clip này, Công an thành phố Thanh Hoá đã lập tức vào cuộc điều tra và làm rõ vụ việc.

Công an thành phố Thanh Hoá sau đó đã tiến hành xác minh và triệu tập chủ shop quần áo Mai Hường là Cao Thị Mai Hường, Trịnh Đình Anh cùng một số nhân viên của shop đến cơ quan Công an để xác minh, làm rõ.

Trong tối 3/12, cơ quan công an đã tập trung lực lượng tiến hành khám xét shop quần áo Mai Hường và thu giữ nhiều hàng hóa có liên quan.

Hiện Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của một số đối tượng có liên quan để đưa ra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.