Nhờ sự can thiệp kịp thời của công an, Chủ tịch phường Nhị Châu, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã không bị sát thương khi bị đối tượng Sơn dùng dao chém bởi vị Chủ tịch nhắc nhở mẹ của Sơn tuân thủ phòng dịch khi bán hàng.

Tối 5/4, Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng, Trưởng Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ, khởi tố bị can và tạm giữ đối tượng Trần Xuân Sơn (SN 1981, trú tại khu 3, phường Nhị Châu, TP Hải Dương) 60 ngày để điều tra về hành vi trên.

Trần Xuân Sơn tại cơ quan công an.

Trần Xuân Sơn tại cơ quan công an.

"Công an TP Hải Dương đã mời viện Kiểm sát nhân dân thành phố và tòa án để thống nhất quan điểm xử lý. Đơn vị cũng xác định đây là vụ án điểm cần tập trung xử lý và đưa ra xét xử sớm", Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng cho biết.

Trước đó, vào khoảng 8h30 ngày 5/4, tổ công tác của UBND phường Nhị Châu, TP Hải Dương tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng dịch Covid-19 đến các hộ dân và những người bán hàng rong trên địa bàn.

Quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác đã yêu cầu bà Trần Thị Cánh (SN 1957, trú tại khu 3, phường Nhị Châu) bán hàng đảm bảo vệ sinh, bày bán đúng nơi quy định, và bà Cánh đã nghiêm túc chấp hành.

Khi tổ công tác đang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, đối tượng Trần Xuân Sơn, là con trai bà Cánh đi đến chửi bới rồi bất ngờ cầm dao bầu dài 30 cm dí vào cổ và khống chế ông Đoàn Văn Thuận, Chủ tịch UBND phường Nhị Châu, là thành viên đoàn công tác.

Ngay lập tức, Trung tá Nguyễn Công Thành - Trưởng Công an phường đã lao vào khống chế đối tượng. Được sự giúp đỡ của người dân, đối tượng đã bị bắt giữ.

Theo hồ sơ của Cơ quan Công an, Sơn là đối tượng nghiện, có 2 tiền án về tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Kể lại sự việc, Chủ tịch UBND phường Nhị Châu Đoàn Văn Thuận cho biết, vào sáng 5/4, khi đang tuyên truyền các biện pháp phòng dịch Covid-19 đến các hộ dân và những người bán hàng rong tại ngã ba chợ, khu 2, phường Nhị Châu.

Tại đây, phát hiện bà Trần Thị Cánh bán thịt, là mặt hàng nhu yếu phẩm nên không cấm nhưng do bà Cánh bày ra lòng đường vỉa hè, nên tổ công tác tiến hành nhắc nhở và người bán hàng này đã chấp hành.

"Khi tôi đang tuyên truyền người dân chấp hành quy định, đối tượng Sơn (con trai bà Cánh) cầm dao lao về phía tôi. Một tay đối tượng túm cổ áo, một tay dí dao vào cổ rất manh động. Rất may khi đó anh Thành, trưởng công an phường đứng bên cạnh nên đã kịp đẩy đối tượng ra. Đối tượng này còn định lao vào đâm anh Thành nhưng khi đó lực lượng ập vào khống chế đối tượng. Hành vi của đối tượng là rất nguy hiểm", ông Đoàn Văn Thuận cho biết.

Ông Đoàn Văn Thuận thông tin thêm, phường sẽ tiếp tục kiểm tra và yêu cầu người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh và của thành phố, đồng thời sẽ tiếp tục xử lý nghiêm những hành vi vi phạm.