Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hôm nay (17-9) đã rời Nga sau chuyến công du 6 ngày và mang theo về nhiều món quà đặc biệt.

Các hãng thông tấn Nga cho biết ông Kim Jong-un đã rời ga Artyom-Primorsky-1 (Nga) trên đoàn tàu bọc thép của mình, kết thúc chuyến công du 6 ngày tập trung vào các vấn đề quân sự.

Tại đây, nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫy tay chào tạm biệt phái đoàn Nga do Bộ trưởng Tài nguyên thiên nhiên Alexander Kozlov dẫn đầu.

Kết thúc chuyến công du, ông Kim Jong-un đã mang theo về Triều Tiên nhiều món quà đặc biệt do nước chủ nhà Nga tặng.

Chủ tịch Triều Tiên rời Nga, được tặng nhiều quà đặc biệt - Ảnh 1.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã rời Nga ngày 17-9. Ảnh: Bss News

Hãng tin TASS cho biết ông Kim Jong-un đã được Thống đốc vùng Primorye, giáp biên giới Trung Quốc -Triều Triều, tặng 5 máy bay không người lái kamikaze, 1 máy bay không người lái trinh sát Geran-25 cất cánh thẳng đứng. Ngoài ra, ông Kim còn được tặng một bộ áo chống đạn và quần áo đặc biệt mà camera nhiệt không thể phát hiện được.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã long trọng tiếp đón lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

TASS mô tả trong cuộc gặp, hai nhà lãnh trao tặng nhau súng trường. Khẩu súng trường ông Kim tặng ông Putin do thợ thủ công Triều Tiên chế tạo.

Riêng ông Putin còn tặng ông Kim găng tay từ bộ đồ phi hành gia Nga đã bay vào vũ trụ nhiều lần và một khẩu súng trường sản xuất trong nước có chất lượng cao nhất.

"Ngoài ra, còn có những món quà khác" – ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên Điện Kremlin, cho biết nhưng không tiết lộ cụ thể đó là gì.

Trong cuộc hội đàm ngày 13-9 với Tổng thống Vladimir Putin tại Sân bay Vũ trụ Vostochny thuộc vùng Viễn Đông, ông Kim Jong-un khẳng định Triều Tiên mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ song phương với Nga.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên còn bày tỏ ủng hộ mọi quyết định của Nga và tin tưởng hai nước gắn kết với nhau hơn nữa.

Chủ tịch Triều Tiên rời Nga, được tặng nhiều quà đặc biệt - Ảnh 3.

Tổng thống Vladimir Putin tiếp Chủ tịch Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

Bằng Hưng / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/chu-tich-trieu-tien-roi-nga-duoc-tang-nhieu-qua-dac-biet-20230917194121706.htm