Chưa thể quên đi thất bại tại SEA Games 30, truyền thông Indonesia liên tục trù ẻo tương lai Đoàn Văn Hậu tại SC Heerenveen.

Tuy trận chung kết SEA Games 30 đã kết thúc được 4 tháng, nhưng truyền thông Indonesia vẫn chưa thể chấp nhận được  thất bại trước U22 Việt Nam. Một trong những lý do mà báo chí xứ vạn đảo cho rằng đã dẫn tới thất bại của đội nhà là việc tiền vệ Evan Dimas phải rời sân sau pha va chạm với Đoàn Văn Hậu.

Mặc dù sau đó, tiền vệ của U22 Indonesia đã lên tiếng minh oan cho Văn Hậu, nhưng truyền thông Indonesia liên tục gọi hậu vệ Việt Nam là kẻ hủy diệt đôi chân của Evan Dimas. Thậm chí, họ còn trù ẻo, mỉa mai tương lai của Văn Hậu tại SC Heerenveen.

Truyền thông Indonesia trù ẻo tương lai Đoàn Văn Hậu

Truyền thông Indonesia trù ẻo tương lai Đoàn Văn Hậu

Mặc dù, SC Heenrenveen đang đàm phán với Hà Nội FC để giữ chân hậu vệ Việt Nam, nhưng mới đây tờ Indosport đã mở đầu bài viết với tựa đề: "HLV Heerenveen hối hận khi chiêu mộ Đoàn Văn Hậu.

"Hậu vệ trụ cột của tuyển Việt Nam đã nuốt viên thuốc đắng ở Heerenveen thuộc giải vô địch Hà Lan. Kể từ khi gia nhập đội bóng này từ hồi tháng 9 năm 2019, Đoàn Văn Hậu chỉ được HLV Johnny Jansen cho ra sân có 4 phút".

Bên cạnh đó, tờ báo thể thao của Indonesia cũng dẫn lại lời của HLV Johnny Jansen nhận xét về Đoàn Văn Hậu. Dĩ nhiên đó đều là những điều tiêu cực:

"Thành thật mà nói, chúng tôi đã không lường trước những khó khăn trong việc thích nghi của Đoàn Văn Hậu khi chuyển từ bóng đá Việt Nam sang châu Âu.

Lẽ ra chúng tôi nên chiêu mộ Đoàn Văn Hậu trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới, trong khi cầu thủ này chỉ đến đây khi mùa bóng đã diễn ra. Điều đó tạo ra khó khăn cho cậu ấy, vì ngay cả những cầu thủ tài năng cũng cần khoảng nửa năm để thích nghi"

Hiện tại sau quãng thời gian nghỉ vì COVID-19, Đoàn Văn Hậu đã quay trở lại tập luyện cùng SC Heerenveen. Đội bóng của Hà Lan cũng cho thấy ý định giữ chân hậu vệ của Việt Nam khi chuẩn bị giáo án đặc biệt cho cầu thủ này. Nhiều khả năng Văn Hậu sẽ vẫn xuất hiện tại SC Heerenveen ở mùa giải năm sau.