Trong chiều tối 3/3, người dân di chuyển lác đác tại một số khu phố ở nội thành TP Hải Dương. Các hàng quán cũng dần hoạt động trở lại sau khi thành phố kết thúc giãn cách xã hội.

Từ 0h ngày 3/3, Hải Dương kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với TP. Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang trạng thái mới vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

4 huyện/thị xã/thành phố gồm TP. Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành cơ bản thực hiện theo Chỉ thị số 15 cho tới ngày 17/3. 8 huyện/thành phố còn lại thực hiện theo Chỉ thị số 19 cho tới khi dập dịch hoàn toàn.

Ghi nhận của phóng viên trong chiều tối 3/3, người dân di chuyển lác đác tại một số khu phố ở nội thành TP. Hải Dương. Các hàng quán cũng dần hoạt động trở lại sau khi thành phố kết thúc giãn cách xã hội.

Trong ngày, TP cũng ghi nhận 1 ca dương tính mới, là người phụ nữ 53 tuổi làm nghề bán cá, trú tại phường Tứ Minh. Bệnh nhân này đã được cách ly tập trung từ 14/2, hiện được chuyển điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2.

Khu chợ dân sinh tại phường Tân Bình vẫn tiếp tục đóng cửa, chính quyền địa phương yêu cầu dừng các hoạt động mua bán để phòng chống dịch

Tại các lối vào chợ luôn có lực lượng dân phòng túc trực

Trên phố Nguyễn Văn Linh, nhiều cửa hàng vẫn đóng cửa im lìm

Tuyến phố cổ tại Đội Cấn hàng ngày vẫn tấp nập hàng quà vặt giờ đây chỉ lác đác vài nhà mở cửa

Chợ Bắc Kinh vẫn yêu cầungười dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn,...

Chợ Sơn Hoà vẫn chăng dây và yêu cầu mọi người nghiêm túc thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế

Ngày 3/3, UBND TP. Hải Dương đã ban hành quyết định về việc áp dụng bổ sung các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Cụ thể, Ban chỉ đạo tiếp tục yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động nhưng bắt buộc đảm bảo các điều kiện, như không phục vụ khách ăn uống tại chỗ, việc giao hàng tận nhà phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Chủ nhà hàng phải mở sổ theo dõi, ghi rõ thông tin khách hàng.

Các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động. Tạm đình chỉ hoạt động của các dịch vụ, cửa hàng kinh doanh hàng hóa không thiết yếu như rạp chiếu phim, quán game, cửa hàng Internet và các hoạt động khác.

TP cấm tập trung và sử dụng các dụng cụ tập thể dục ngoài trời tại các điểm công cộng. Các chợ dân sinh hoạt động đảm bảo các điều kiện sau: lập chốt kiểm soát tại các lối ra vào chợ, tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, ghi chép thông tin hoặc quét mã Qr code đối với tất cả người vào chợ.

Chủ tịch UBND các phường, xã thành lập Tổ an toàn Covid-19 tại chợ để giám sát sức khỏe, giám sát việc thực hiện các biện pháp. Người dân được khuyến cáo thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, bố trí các gian hàng bày bán trong chợ, giao dịch giữa người mua và người bán cách nhau tối thiểu 2m.

Quán bánh cuốn Bà Thấu nổi tiếng trên đường Lê Lợi ở TP. Hải Dương vắng vẻ vào ngày đầu tiên kết thúc giãn cách xã hội

Người dân di chuyển lác đác tại một số khu phố ở nội thành TP. Hải Dương

Cửa hàng sửa chữa giày dép ở phố Sơn Hoà đã mở cửa

Một người phụ nữ bán ngô và khoai tại chợ Trương Mỹ ngồi mong ngóng khách mua hàng

Tại khu tập thể Bình Minh, đường phố đã có vẻ đông đúc hơn

Các quán cafe nằm san sát nhau ở đường Nguyễn Quý Tân. Hết giãn cách xã hội, nhưng quán cafe vẫn phải đóng cửa theo Chỉ thị 15 của Chính phủ.

Vườn hoa Bà Triệu hàng ngày tập trung rất nhiều trẻ con chơi đùa, các cụ hưu trí tập thể dục, thanh niên ngồi trà đá, nhưng nay vẫn rất vắng vẻ

Tính đến hết ngày 3/3, toàn tỉnh Hải Dương ghi nhận 689 bệnh nhân Covid-19, 321 người được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

UBND tỉnh yêu cầu các huyện/thị xã/thành phố thành lập Đội xử lý tình trạng khẩn cấp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, có nhiệm vụ thực hiện kịp thời các nhiệm vụ truy vết, cách ly, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm...; chủ động tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo Chỉ thị số 12- CT/TU ngày 1/3/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Phương Thảo / doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/chum-anh-quang-canh-noi-thanh-hai-duong-trong-ngay-dau-tien-sau-khi-ket-thuc-gian-cach-xa-hoi-161210303230705352.htm