Chiều 27/3, tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh tổ chức trao thiết bị bảo hộ y tế tặng ngành Y tế tỉnh.

Ban tổ chức tặng buồng khử khuẩn và quần áo phòng dịch tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Thanh Thương/TTXVN

Ban tổ chức đã tặng 5 buồng khử khuẩn (trị giá trên 80 triệu đồng/buồng) và 1.000 bộ quần áo phòng dịch (giá trên 200.000 đồng/bộ) cho Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh. Ngành Y tế sẽ tổ chức lắp các buồng khử khuẩn tại Bệnh viện Sản nhi và Bệnh viện Phổi. Hưởng ứng Chương trình nhắn tin "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19", Ban Tổ chức kêu gọi toàn thể người dân tham gia và tuyên truyền người dân nhắn tin ủng hộ nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

Trước những diễn biến phức tạp của tỉnh hình dịch bệnh COVID-19, đặc biệt, khả năng dễ lây lan, nhất là trong các cơ sở y tế, tuổi trẻ Bắc Ninh đã phối hợp với các cấp bộ Đoàn trong tỉnh vận động các cá nhân, tổ chức hỗ trợ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự chung tay của cả cộng đồng trong, giảm gánh nặng nhà nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn phối hợp với các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhân lực và vật lực phòng chống dịch bệnh như: cấp phát hàng chục nghìn khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí, tuyên truyền đến từng thôn, làng, khu phố, trong các khu công nghiệp về cách phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

*Ngày 26/3, Viện Y học Biển Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hiến máu tình nguyện.

Đây là hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Viện Y học biển Việt Nam hưởng ứng Tháng Thanh niên trong phòng, chống dịch COVID-19. Quy trình tổ chức tiếp nhận máu đáp ứng mọi quy định đảm bảo an toàn cho người hiến máu của Bộ Y tế và phòng chống dịch COVID-19. Người hiến máu trước khi làm thủ tục đã được đo thân nhiệt, xịt nước khử trùng tay, nhận khẩu trang, sau đó mới khám sức khỏe sàng lọc người đủ tiêu chuẩn và xác định lượng máu hiến.

Ban Tổ chức đã vận động và tiếp nhận được gần 100 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào ngân hàng máu sống của thành phố Hải Phòng giúp giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực của ngành Y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu.

Tại buổi hiến máu, những người tham gia được tuyên truyền về hoạt động hiến máu tình nguyện, truyền thông rõ hơn về dịch COVID-19; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; được hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng bệnh và rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn đúng cách. Ban Tổ chức còn phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho những người tham gia hiến máu tình nguyện.

Viện Y học Biển Việt Nam là nơi nghiên cứu chuyến âu về lĩnh vực y học biển, học dưới nước và ô xy cao áp với 4 chức năng, nhiệm vụ chính gồm nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ chuyên ngành y học biển đảo; tham gia hoạt động cấp cứu và khắc phục thảm họa trên biển; chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho lao động và nhân dân trên biển, đảo; hợp tác quốc tế nhằm phát triển lĩnh vực y học, y tế biển, đảo.

*Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chiều 27/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Đại diện các đơn vị ủng hộ tại Lễ phát động. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Đến 11 giờ cùng ngày, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận 77 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bản tỉnh đã ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 với số tiền hơn 2,7 tỷ đồng và 1.500 thùng sữa gạo, 40 tấn gạo, 1.030 bộ quần áo bảo hộ y tế, 50 chậu sứ rửa tay, 21.000 chiếc khẩu trang.

Tại Lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình Nguyễn Văn Giang kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và triển khai công tác tổ chức vận động. Đợt vận động này diễn ra trong 45 ngày kể từ ngày 26/3; không huy động sự đóng góp đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trừ trường hợp tự nguyện. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang đang công tác, làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận động ủng hộ 1 ngày lương hoặc 1 ngày thu nhập...

Tại Lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng đề nghị, các cấp, ngành, tổ chức cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Các phương án, kịch bản phòng chống dịch cần khẩn trương được hoàn thiện ở các quy mô, đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, nhân lực để phòng, chống dịch trong tình huống dịch bùng phát mạnh.

Tỉnh Thái Bình đã thành lập hai khu cách ly tập trung với quy mô 700 người và dự phòng ba điểm cách ly với quy mô 1.200 người. Mỗi huyện, thành phố bố trí hai điểm cách ly có khả năng cách ly 300 người mỗi huyện. Tỉnh đã chỉ đạo các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện sẵn sàng cho điều trị trên 1.000 người khi có người mắc dịch. Đến ngày 26/3, các khu cách ly của tỉnh đã tổ chức cách ly cho 725 người, hoàn thành cách ly cho 374 người, hiện còn 351 người. Địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và tình hình dịch bệnh vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Phóng viên TTXVN tại các địa phương

Tin Tức TTXVN

Nguồn: http://baotintuc.vn/xa-hoi/chung-suc-dong-long-tao-suc-manh-phong-chong-dich-covid19-20200327202638413.htm