Mới đây, huyền thoại bóng đá Thái Lan - Piyapong Pue-on bất ngờ đưa ra nhận định HLV Kiatisuk có thể sẽ thay thế HLV Park Hang-seo để dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Piyapong Pue-on là huyền thoại bóng đá Thái Lan, đã thi đấu tròn 100 trận cho ĐTQG xứ Chùa Vàng, ghi 70 bàn thắng. Đáng chú ý, ông còn là đồng đội cũ của thầy Park và trợ lý Lee Young-jin khi thi đấu tại CLB Lucky-Goldstar ở K-League từ năm 1984.

Mới đây, huyền thoại này đưa ra nhận định đầy bất ngờ: "Tôi nghĩ Kiatisuk có cơ hội rất lớn để dẫn dắt ĐTQG Việt Nam. Tôi nghĩ khả năng đó cũng sẽ đến sớm thôi. Nếu HLV Park Hang-seo không thể dẫn dắt tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 dành cho 12 đội mạnh nhất, đây sẽ là cơ hội rất tốt để Zico trở thành thuyền trưởng mới của tuyển Việt Nam".

Huyền thoại bóng đá Thái Lan, Piyapong Pue-on trong một lần tới thăm thầy Park và trợ lý Lee.

Huyền thoại bóng đá Thái Lan, Piyapong Pue-on trong một lần tới thăm thầy Park và trợ lý Lee.

Tuy nhiên trước nhận định này, HLV Lê Thụy Hải phản bác mạnh mẽ: "Thứ nhất, nền bóng đá chúng ta sẽ không khắc nghiệt thế với HLV Park Hang-seo.

Giả sử HLV Park có không đưa được ĐT Việt Nam tới vòng loại thứ Ba khu vực châu Á của World Cup 2022 thì chúng ta cũng hiểu rằng, Việt Nam đang dẫn đầu bảng G thật nhưng các đội đều có thực lực ngang ngang nhau. Các đối thủ của chúng ta cũng đang chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho cuộc cạnh tranh cuối cùng. Vì thế mọi thứ đều có thể xảy ra.

Thêm vào đó, với những gì HLV Park Hang-seo đã làm được cho bóng đá Việt Nam, ông ấy xứng đáng có thêm nhiều cơ hội, nếu có thất bại ở vòng loại World Cup ít tháng tới.

Thứ hai, thời điểm Việt Nam thi đấu vòng loại thứ hai khu vực châu Á của World Cup 2022 xong thì HLV Kiatisuk vẫn đang dẫn dắt HAGL cơ mà. Anh ấy cũng có mục tiêu lâu dài với CLB của bầu Đức. Nên quá khó để có chuyện anh ấy rời bỏ HAGL đi làm việc khác khi vẫn đang thành công".

Mới đây trong một lần lên dự khán HAGL thi đấu, HLV Park Hang-seo cũng đã tới chào hỏi HLV Kiatisuk. Zico Thái cực kì nhiệt tình chào đón thuyền trưởng ĐT Việt Nam.

Mới đây trong một lần lên dự khán HAGL thi đấu, HLV Park Hang-seo cũng đã tới chào hỏi HLV Kiatisuk. Zico Thái cực kì nhiệt tình chào đón thuyền trưởng ĐT Việt Nam.

Khi được hỏi, vậy liệu trong tương lai xa có khi nào HLV Kiatisuk sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam hay không, HLV Lê Thụy Hải nêu quan điểm:

"Theo tôi thì quá khó. Chúng ta cần nhớ Kiatisuk là huyền thoại bóng đá Thái Lan - nền bóng đá kình địch của chúng ta. Thật khó để chúng ta thuê một HLV người Thái Lan, rồi để anh ấy dẫn dắt ĐTQG chúng ta cạnh tranh với ĐTQG Thái Lan ở hầu hết các giải đấu.

Thêm một vấn đề nữa là, Kiatisuk có tài năng và thành tích thật đấy. Nhưng liệu anh ấy đã đủ khả năng dẫn dắt ĐTQG Việt Nam chưa? Vì sau những thành công với HLV Park Hang-seo, nếu chúng ta cần phải thay ông ấy thì sẽ hướng đến những mục tiêu cao hơn. Khi đó, chúng ta sẽ hướng tới những HLV đẳng cấp hơn nữa.

Giống như bóng đá Thái Lan từng rất thành công với HLV Kiatisuk, nhưng rồi khi họ thất bại thảm hại ở vòng loại thứ ba khu vực châu Á của World Cup 2018 thì FAT đã sa thải HLV. Họ muốn hướng tới đẳng cấp cao hơn nữa và vì thế truy cầu những HLV đẳng cấp hơn".

Đang rất thành công cùng HAGL, HLV Kiatisuk liệu có khi nào dẫn dắt ĐT Việt Nam?

Đang rất thành công cùng HAGL, HLV Kiatisuk liệu có khi nào dẫn dắt ĐT Việt Nam?

Cuối cùng, HLV Lê Thụy Hải kết lại câu chuyện với nhận định: "Kể cả 5, 10 năm nữa HLV Kiatisuk có nhảy vọt về chuyên môn, trở nên đẳng cấp hơn thì cũng khó có chuyện anh ấy dẫn dắt ĐTQG Việt Nam, vì như tôi nói chúng ta là kình địch của tuyển Thái Lan ở hầu hết các mặt trận. Nếu Zico Thái giỏi hơn, khả năng anh ấy quay lại dẫn dắt ĐTQG Thái Lan sẽ cao hơn là dẫn dắt ĐT chúng ta!".

Lộ diện "quân xanh" chất lượng của ĐTVN, là bại tướng dưới tay thầy Park?

  • Văn Toàn, Công Phượng mừng sinh nhật 'em út' Đoàn Văn Hậu: Chúc sớm, không nó bẻ gãy cổ
  • AFC ra quyết định bất ngờ, vé World Cup của Việt Nam bị đe dọa bởi Thái Lan
  • Trà Khánh / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chung-ta-se-khong-khac-nghiet-the-voi-ong-park-va-kiatisuk-cung-kho-lam-hlv-dtvn-162212104202243447.htm