Dư luận Đài Loan đang bức xúc phẫn nộ trước hình ảnh ba phụ nữ tươi cười chụp ảnh gần hiện trường vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không TransAsia.

Trang Apple Daily (Đài Loan) cho hay, tại hiện trường cứu hộ vụ tai nạn máy bay GE235, có nhiều người dân đến xem cứu hộ và chụp ảnh một cách khá vô duyên. Phóng biên của Apple Daily còn chộp được cảnh ba cô gái tạo dáng chụp ảnh tại nơi đang tổ chức cứu hộ.

Ba cô gái đứng tạo dáng, tươi cười chụp ảnh cạnh dòng sông Cơ Long- nơi máy bay ATR-72 rơi xuống sáng 4/2.

Trong tấm ảnh được báo chí đăng tải, một cô gái đứng bên ngoài còn giơ tay hình chữ V (chữ V thường được cho là biểu tượng của chiến thắng hoặc hạnh phúc). Trong khi đó, phía sau các cô gái là đội cứu hộ đang nỗ lực làm việc, chạy đua với thời gian để cứu những người sống sót.

Sau khi bức hình được đăng tải trên mạng, nó đã lan truyền với tốc độ chóng mặt. Cư dân mạng đều tỏ thái độ bức xúc trước hành động 'vô tư thái quá' của các cô gái. Nhiều người đã lên tiếng thóa mạ, chửi bới những cô gái này là 'mất nhân tính, không có tình người' khi vui vẻ chụp ảnh trong bối cảnh thương tâm của vụ việc.

Phi Kim (China Daily) / Skcd.com.vn