Sau khi bị lừa số tiền quá lớn, dù "ê mặt" nhưng triệu phú này vẫn phải đi báo cảnh sát và câu chuyện trở nên nổi tiếng trên khắp truyền thông.

Ông "bố đường" ngây thơ và đầy dại khờ này là ngài triệu phú Henry Sless, một doanh nhân ngân hàng đã nghỉ hưu, cựu giám đốc điều hành công ty Deloitte, sống ở Anh. Chuyện rầm rộ vào tháng 10 năm 2021 khi ông Henry báo cảnh sát và gửi đơn lên tòa án nhờ giúp đỡ lấy lại số tiền đã mất.

Thì vẫn là câu chuyện yêu đương bất chấp tuổi tác, ông Henry (khi ấy 65 tuổi) quen cô Louise Caplan (34 tuổi), qua trang web tình dục Adult Works vào tháng 11/2017. Cả 2 bắt đầu hẹn hò bất chấp khoảng cách 31 tuổi.

Hình ảnh "sugar baby" Louise Caplan.

Hình ảnh "sugar baby" Louise Caplan.

Hồ sơ tòa án cho biết cô Louise yêu cầu ông Henry làm "sugar daddy" (bố đường) của mình với số tiền cấp dưỡng là 150.000 bảng Anh/năm (tương đương 4,6 tỷ đồng). Nhưng ông Henry đã cố gắng thương lượng mức phí xuống còn 10.000 bảng Anh/tháng (tương đương hơn 300 triệu đồng).

Triệu phú Henry, sống ở khu Marlow ven sông đắt đỏ của hạt Buckinghamshire (Anh), còn "sugar baby" thì ở ngôi làng thơ mộng Chalfont St. Giles và Mr Sless thuộc thị trấn Marlow. Ông thậm chí còn mua tặng cho người tình những món quà trị giá hơn 1 triệu bảng Anh (hơn 31 tỷ đồng), đồng thời vung tay đầu tư 2,5 triệu bảng Anh (hơn 77 tỷ đồng) vào các dự án kinh doanh ở Dubai và Dublin của Louise. Tất nhiên, sau đó, ông Henry mất trắng số tiền 77 tỷ đồng này và buộc phải đi báo cảnh sát.

Chuyện bi hài giữa đời thực: "Bố đường" là triệu phú sừng sỏ bị "sugar baby" kém 31 tuổi lừa cho trắng mắt, dâng cho nàng vay 77 tỷ đồng không giấy tờ gì - Ảnh 2.

Louise đã dùng tiền "sugar daddy" cho để mua ngôi nhà trị giá một triệu bảng, các tác phẩm nghệ thuật giá 300.000 bảng và những món hàng hiệu giá 600.000 bảng. Thu nhập hàng năm trước đó của cô chỉ 7.000 bảng.

Theo công tố viên, khi đưa cho Louise vay khoản tiền kếch xù để đầu tư mà không cần giấy tờ gì.

Công tố viên Stefan Weidmann cho biết: "Khi được hỏi tại sao ông lại đưa ra những khoản tiền khổng lồ như vậy mà chẳng có giấy tờ gì, ông Henry nói rằng ông tin họ sẽ có một mối quan hệ lâu dài và một tương lai bền vững bên nhau, họ sẽ kết hôn và cùng nhau nuôi dạy con của cô Louise".

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Jon Swaine, luật sư bào chữa cho Louise Caplan, cho biết: "Đó là một tình huống đáng buồn. Mỗi người đều có những tưởng tượng riêng. Cô ấy muốn trở thành một nữ doanh nhân thành đạt và ông ấy đã đến vào thời điểm mà ông ấy không hạnh phúc, ý tôi muốn nói đến cuộc sống cá nhân của ông Henry. Ông ấy đã đưa ra những quyết định thật tai hại và đáng kinh ngạc đối với một người có chuyên môn và kiến thức nền tảng như thế. Những quyết định mà ông ấy đưa ra không được thực hiện bằng cái đầu (ý nói lý trí), đó là điều chắc chắn".

Tại tòa án, cũng có thông tin được tiết lộ rằng cặp đôi gặp nhau ít nhất 6 lần để quan hệ tình dục, mặc dù thẩm phán cho rằng con số có thể nhiều lần hơn.

Louise bị bắt gặp chạy trong tòa án Aylesbury Crown.

Louise bị bắt gặp chạy trong tòa án Aylesbury Crown.

Ngài triệu phú kể với luật sư của mình: "Tôi có cảm giác như chúng tôi đã trúng tiếng sét ái tình ngay lập tức và trong vòng vài ngày sau cuộc gặp đầu tiên. Louise gửi tin nhắn rằng cô ấy sẽ kết hôn với tôi nếu tôi giảm 10 tuổi và cô ấy thêm 10 tuổi. Chúng tôi gặp nhau khoảng 5 lần trong năm đầu tiên và liên lạc với nhau mỗi ngày. Tôi gần như say mê cô ấy ngay lập tức".

Khi đã khiến ngài triệu phú mê mẩn mình, Louise bắt đầu "xin tiền" từ "bố đường" qua những tin nhắn ngọt ngào.

Từ tháng 10/2017 đến tháng 11/2018, Louise xây dựng hình tượng là nữ doanh nhân thành đạt, thuê một số nhân viên - trong khi thực tế cô không có việc làm và đang hưởng trợ cấp. Louise nói với người tình giàu có rằng cô đã đầu tư tiền vào các dự án trên khắp thế giới và ông Henry cũng đồng ý đầu tư, bất chấp phải vay mượn.

Khi nhận ra các dự án của Louise chỉ là "nói miệng", ông Henry dường như mới "tỉnh mộng" và quyết báo cảnh sát.

Tại tòa án Aylesbury Crown, đầu tháng 10 năm 2021, Louise Caplan đã nhận tội lừa đảo và bị tuyên 5 năm 3 tháng tù.

Nguồn: Mirror.