Hồn ma có thật hay không đến nay vẫn là chủ đề gây tranh luận gay gắt. Nguyên do là bởi chỉ có một số ít người nhìn thấy ma. Theo nghiên cứu của chuyên gia, những trường hợp gặp "ma" thường trải qua các điều kiện cực điểm hoặc mắc một số chứng bệnh thần kinh.

Trong những năm qua, một số trường hợp tuyên bố nhìn thấy ma gây xôn xao dư luận bởi những câu chuyện ly kỳ, khó lý giải. Đa số trường hợp nhìn thấy hồn ma đều cảm thấy sợ hãi, bối rối, thậm chí là khiếp sợ.

Tuy nhiên, chỉ có một số ít người bắt gặp "ma" cộng với việc linh hồn thường xuất hiện đột ngột nên việc nghiên cứu hiện tượng bí ẩn này của các chuyên gia gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy, giới chuyên gia tiến hành nghiên cứu những trường hợp tuyên bố nhìn thấy ma để tìm ra điểm chung giữa các vụ việc.

Trong số những chuyên gia nghiên cứu về hồn ma có Tiến sĩ Giulio Rognini đến từ Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ (EPFL).

Theo kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Rognini, những trường hợp tuyên bố gặp ma cảm nhận được một ai đó đang hiện diện gần mình nhưng không thể nhìn thấy hình dáng cụ thể.

Tiến sĩ Rognini cho rằng, nhiều người bắt gặp tình huống bí ẩn trên khi đang trải nghiệm các điều kiện cực điểm. Ví dụ như những người leo núi, nhà thám hiểm... khi đối mặt với thử thách nguy hiểm mà họ chưa từng trải qua.

Một số trường hợp nhìn thấy "ma" khác là những người mắc một số chứng bệnh thần kinh.

Những bệnh nhân này có điểm chung là chịu một dạng tổn thương nào đó ở các phần não gắn liền với sự tự ý thức, chuyển động và vị trí của cơ thể trong không gian.

Theo đó, khi những người này cảm thấy có hồn ma hiện hữu bên cạnh thì họ làm bất cứ điều gì như đứng hoặc ngồi thì bóng ma cũng làm điều đó.

Từ đây, một số người xuất hiện ảo giác khi cảm nhận được có "ma" xuất hiện bên cạnh mình và khiến tinh thần trở nên lo lắng, bất an.

Loading...
Tâm Anh (theo LV) / Kiến Thức

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/chuyen-gia-giai-ma-gi-ve-hien-tuong-con-nguoi-nhin-thay-ma-1344487.html