Khách sạn Deep Sleep ở Snowdonia đã mang đến cho du khách một trải nghiệm đầy thú vị về giấc ngủ đêm "sâu nhất" thế giới.

Ngày 6/6, Mirror đưa tin, Deep Sleep ở Snowdonia, xứ Wales mở cửa vào đầu năm nay đã phá kỷ lục khách sạn sâu nhất thế giới, khi các phòng của nó năm ở độ sâu đáng kinh ngạc 419 m bên dưới dãy núi Snowdonia.

Khách sạn Deep Sleep bao gồm bốn nhà gỗ nhỏ với hai giường đơn và một phòng lãng mạn trong vác đá với giường đôi. Deep Sleep được cho thuê một ngày trong tuần, vào đêm thứ Bảy đến sáng Chủ nhật.

Đời sống - Chuyện ít biết về khách sạn sâu nhất thế giới

Đời sống - Chuyện ít biết về khách sạn sâu nhất thế giới (Hình 2).

Con đường đến với khách sạn sâu nhất thế giới.

Theo du khách chia sẻ, cuộc phiêu lưu của họ bắt đầu lúc 17h chiều ngày thứ Bảy khi họ gặp hướng dẫn viên gần Blaenau Ffestiniog trước khi bắt đầu chuyến đi bộ 45 phút lên núi. Nơi có một ngôi nhà nhỏ, để họ đội mũ bảo hiểm cùng một số trang bị khác để bắt đầu đi vào mỏ đá phiến lớn nhất và sâu nhất bị bỏ hoang trên thế giới.

Con đường đi xuống qua các công trình cũ rất dốc và đầy thử thách, với những cầu thang cổ của thợ mỏ, những cây cầu mục nát. Trong suốt cuộc hành trình kéo dài 1 giờ, người hướng dẫn sẽ cung cấp nhiều thông tin về nơi đây để du khách không bị nhàm chán trong chuyến đi xuống sâu hơn 400m dưới lòng đất. Một cánh cửa thép lớn xuất hiện đánh dấu điểm kết thúc chuyến đi.

Không gian bên trong là một số phòng nhỏ được trang bị giường đơn, bàn cạnh giường ngủ và một chiếc đèn nhỏ, cũng như bức tranh phong cảnh bên trong một khu mỏ trên tường.

Đời sống - Chuyện ít biết về khách sạn sâu nhất thế giới (Hình 3).

Các nhà ngỗ nhỏ nằm sâu trong hầm mỏ.

Du khách sau đó được chiêu đãi một bữa ăn theo phong cách thám hiểm để thưởng thức trên một chiếc bàn ăn dã ngoại lớn có mái che trước khi lên giường để có một giấc ngủ thật sâu.

Người hướng dẫn và một thành viên của đội ngũ kỹ thuật sẽ ở trong phòng riêng của họ, nghĩa là những du khách sẽ không bị bỏ lại một mình trong mỏ vào bất kỳ thời điểm nào.

Vào lúc 8h sáng ngày hôm sau, khi mặt trời đã mọc và thắp sáng thế giới phía trên hầm mỏ, một tách trà hoặc cà phê đầy sức sống sẽ làm du khách tỉnh táo trước khi lên mặt đất và trở về nhà.

Đời sống - Chuyện ít biết về khách sạn sâu nhất thế giới (Hình 4).

Không gian ấm cúng trong một phòng ngủ.

Giám đốc điều hành Mike Morris cho biết: "Những vị khách đã từng ở đó hoàn toàn thích nơi này. Họ thích sự độc đáo của nó, tình bạn buổi tối và cảm giác tách biệt khỏi nền văn minh.

Và điều quan trọng là mọi người đã có được một giấc ngủ đêm tuyệt vời! Các vị khách cho biết họ đã có một đêm ngon giấc hơn bao giờ hết, đó là giấc ngủ đêm tuyệt vời nhất trong đời họ".

Việc xây dựng một khách sạn trong hầm mỏ bỏ hoang không hề đơn giản. Người đứng sau ý tưởng lớn là Miles Moulding, giám đốc điều hành của Go Below. Công ty được thành lập cách đây 13 năm. Mike nói: "Anh luôn thích đưa ra những điều chưa từng được thực hiện trước đây.

Thị trường mục tiêu của chúng tôi là những người thích phiêu lưu và muốn thử điều gì đó khác biệt. Không có gì giống như thế này ở bất kỳ nơi nào khác ở Vương quốc Anh".