CLB TP.HCM và đại diện 11 cầu thủ lãn công đã gặp nhau, nhưng không có cuộc thương thảo chuyện tiền bạc nào diễn ra vào chiều 14/4.

Nguồn tin của Zing cho biết cuộc gặp giữa 2 bên đã không đi đến thỏa thuận nào, không có cuộc đàm phán, không có chuyện thương lượng diễn ra trong chiều 14/4 ở trụ sở CLB TP.HCM.

CLB TP.HCM bảo lưu quan điểm là giữ nguyên mức trả 10% tiền lót tay của giai đoạn 2 mùa giải 2021, tức là 55% cả mùa. Trong khi đó, đại diện 11 cầu thủ lãn công muốn có mức trả tốt hơn.

11 cầu thủ của CLB TP.HCM nhiều khả năng kiện đội bóng lên VFF. Ảnh: Quang Thịnh.

11 cầu thủ của CLB TP.HCM nhiều khả năng kiện đội bóng lên VFF. Ảnh: Quang Thịnh.

Luật sư của nhóm cầu thủ làm việc cùng Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng và nhân viên pháp chế của đội bóng vào buổi chiều cùng ngày. Ông Thắng đến trụ sở lúc 13h50 và ra về lúc 15h30.

Nhóm cầu thủ lãn công có quyền đề nghị mức lót tay tốt hơn dù chưa rõ con số cụ thể. CLB TP.HCM không muốn thương lượng và nếu cần, sẵn sàng làm việc với các bên liên quan nếu bị kiện.

Vụ việc nhiều khả năng được gửi lên LĐBĐ Việt Nam (VFF). Nếu CLB TP.HCM bị xử thua, họ sẽ trả tiền đầy đủ cho các cầu thủ, ngược lại, nếu họ thắng, các cầu thủ này sẽ khó ở lại đội bóng.

CLB TP.HCM tin những điều khoản trong hợp đồng đứng về phía họ. Đội bóng cần sự chia sẻ của cầu thủ khi mùa giải 2021 diễn ra gần một nửa và bị hủy do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Do sự cảm thông không xuất phát từ phía các cầu thủ, CLB TP.HCM không muốn đàm phán số tiền kia. Còn 11 cầu thủ vẫn muốn có thêm khoản tiền để hỗ trợ gia đình và trang trải cuộc sống.

Thực tế là CLB TP.HCM đã trả toàn bộ tiền lót tay của mùa giải 2021 cho tất cả cầu thủ có tiền lót tay từ đầu năm. Vì vậy, họ dự tính trừ lại 45% còn lại của cả mùa 2021 vào tiền lót tay của mùa giải 2022.

Ban đầu, nhóm cầu thủ phản đối có 15 người. Trong 2 buổi lãn công ngày 7/4, có 13 cầu thủ tham gia. Sang ngày 8/4, có 2 cầu thủ không tham gia nữa nên còn 11 người tiếp tục đòi quyền lợi.

11 cầu thủ gồm Sầm Ngọc Đức, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Thắng, Ngô Tùng Quốc, Nguyễn Tăng Tiến, Trần Thanh Bình, Phạm Hoàng Lâm, Thân Thành Tín, Bùi Văn Đức, Võ Huy Toàn và Phạm Trùm Tỉnh.