Quán bar Karma Lounge (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng) tuyên bố hoạt động trở lại 100% từ ngày 16/10, bất chấp lệnh cấm hoạt động của UBND TP Đà Nẵng.

Tìm hiểu của PV báo Người Lao Động, từ ngày 16/10, nhiều Fanpage của Karma Lounge (hình thức kết hợp giữa coffee và quán bar - PV) tuyên bố cơ sở chính thức hoạt động trở lại. Khách chơi có thể đặt bàn qua các SĐT của Karma Lounge.

Ghi nhận vào 2 đêm 16 và 17/10, quán bar này hoạt động gần như 100% công suất. Bên trong quán, nhân viên phục vụ rượu mạnh, đồ uống có cồn, DJ, shisha và bóng cười.

Trong đêm đầu tiên hoạt động trở lại (16/10), quán phục vụ tối đa khách. Phần lớn khách đều không mang khẩu trang. Một số nhân viên của Karma Lounge cũng tháo khẩu trang khi phục vụ khách.

CLIP: Bất chấp lệnh cấm, một quán bar ở Đà Nẵng mở cửa hoạt động náo nhiệt - Ảnh 1.

Quán bar Karma Lounge hoạt động bất chấp lệnh cấm của TP Đà Nẵng (ảnh tối ngày 17/10).

CLIP: Bất chấp lệnh cấm, một quán bar ở Đà Nẵng mở cửa hoạt động náo nhiệt - Ảnh 2.

Nhân viên phục vụ bóng cười cho khách có nhu cầu.

CLIP: Bất chấp lệnh cấm, một quán bar ở Đà Nẵng mở cửa hoạt động náo nhiệt - Ảnh 3.

Nhiều nhân viên không mang khẩu trang khi phục vụ khách trong quán bar.

Quán bar Karma Lounge đông nghẹt khách trong ngày đầu hoạt động trở lại (16/10).

Đến đêm 17/10, quán tiếp tục mở cửa đón khách. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, lực chức năng xuất hiện, yêu cầu Karma Lounge "xuống nhạc". Hàng loạt "dân chơi" thấy bóng dáng lực lượng chức năng nên nhanh chóng rời quán.

Tuy nhiên, dù vừa bị lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất, PV liên hệ với một quản lý của Karma Lounge để thử đặt chỗ cho 5 người vào tối ngày 18/10 thì vẫn được xác nhận lập tức.

Khi PV đặt vấn đề hoạt động trái phép bất chấp lệnh cấm của UBND TP Đà Nẵng, quản lý này cho biết Karma Lounge hoạt động theo mô hình…quán coffee nên không bị hạn chế theo lệnh cấm.

Qua điện thoại, người này vẫn cam đoan quán sẽ phục vụ rượu mạnh, shisha và cả bóng cười vào tối 18/10 nếu khách có nhu cầu.

Khách lũ lượt ra về khi lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất Karma Lounge vào tối 17/10.

CLIP: Bất chấp lệnh cấm, một quán bar ở Đà Nẵng mở cửa hoạt động náo nhiệt - Ảnh 6.

Khoảng 21 giờ ngày 17/10, lực lượng Công an kiểm tra đột xuất, yêu cầu quán bar tạm dừng hoạt động.

CLIP: Bất chấp lệnh cấm, một quán bar ở Đà Nẵng mở cửa hoạt động náo nhiệt - Ảnh 7.

Nhiều "dân chơi" lập tức rời quán ngay khi thấy lực lượng Công an kiểm tra.

CLIP: Bất chấp lệnh cấm, một quán bar ở Đà Nẵng mở cửa hoạt động náo nhiệt - Ảnh 8.

Trong khi đó, nhân viên quán bar đứng đợi bên ngoài, nhiều người không tuân thủ quy định 5K phòng dịch.

Sáng 18/10, trao đổi với PV Báo Người Lao Động, ông Võ Trường Anh - Chủ tịch UBND phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết đã nắm thông tin, sẽ tiến hành xác minh vụ việc trên.

"Sáng nay, lực lượng Công an phường đã có báo cáo về hoạt động của quán bar Karma Lounge. Lực lượng đang tiến hành xác minh, sẽ xử lý nghiêm nếu có vi phạm" - lãnh đạo UBND phường Hải Châu 1 khẳng định.

Từ 0 giờ ngày 16/10. TP Đà Nẵng tạm thời xác định cấp độ dịch đối với 56/56 phường, xã trên toàn địa bàn ở cấp độ 2 - nguy cơ trung bình.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các hoạt động sau phải tiếp tục tạm dừng, bao gồm: cơ sở kinh doanh, dịch vụ làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử.

Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh được hoạt động phải có thiết bị kiểm soát mã QR để quản lý thông tin người vào/ra.