Dù đã cố gắng vận hết tốc lực để chạy thoát khỏi 5 con chó săn, con đà điểu vẫn bị chúng dồn vào đường cùng và hạ gục.

Vốn là loài chim lớn nhất và có tốc độ chạy lên đến 65 km/h, đà điểu châu Phi dễ dàng chạy trốn khỏi những kẻ thù hoang dã đáng sợ như báo hoa mai, sư tử. Ngoài ra chúng còn một vũ khí lợi hại khác là những cú đá từ cặp giò khỏe mạnh.

Tuy nhiên, đối thủ lần này của nó lại là những con chó săn Greyhound. Đây là một giống chó săn nổi tiếng với tốc độ siêu việt (72 km/h) do cấu tạo cơ thể thon gọn, mảnh dẻ như báo săn. Chúng sử dụng tốc độ này để săn những con mồi cũng sở hữu tốc độ nhanh nhạy như thỏ, đà điểu...

Với tri thông minh của mình, chúng đã biết cách phối hợp cùng nhau để dồn con mồi tới đường cùng. Kết thúc cuộc chiến, con đà điểu cuối cùng đã bị bầy chó này hạ gục trong cuộc đua tốc độ.

Giải trí - Clip: Bị bầy chó săn truy đuổi sát nút, đà điểu đảo chân bẻ lái 'khét lẹt' và cái kết

Đà điểu châu Phi sống theo từng nhóm 5-50 con, di cư theo những loài thú ăn cỏ khác như ngựa vằn hay linh dương. Chúng ăn chủ yếu là hạt hay cây cỏ, đôi khi chúng ăn cả những động vật nhỏ như cào cào. Không có răng, chúng phải nuốt sỏi để giúp cho việc nghiền thức ăn trong mề. Chúng có thể đi trong một thời gian dài không cần đến nước, mà chỉ dựa vào độ ẩm của những cây cỏ chúng nuốt vào. Tuy nhiên chúng thích nước và thường hay tắm.

Với khả năng nghe và nhìn thính nhạy, chúng có thể phát hiện những loài thú săn mồi như sư tử từ khoảng cách xa.

  • Clip: Khoảnh khắc gió giật mạnh, quật đổ sập cổng hoa cao 7m ở Vũng Tàu
  • Clip: Nai rừng lén tới nghe nghệ sĩ chơi đàn
  • Hải Vân / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-bi-bay-cho-san-truy-duoi-sat-nut-da-dieu-dao-chan-be-lai-khet-let-va-cai-ket-a484535.html