Bị con trăn đá siết chặt, báo hoa mai đã bật dậy rồi nhanh chân thoát ra ngoài. Nó thậm chí còn thậm chí còn phản đòn bằng cách dùng móng vuốt sắc nhọn để giữ chặt lấy con trăn rồi cắn vào đầu.

Cuộc chiến gay cấn này được Clint Saint, hướng dẫn viên kiêm người sáng lập công ty tour Live Life African Safari Getaways ghi lại tại khu bảo tồn Maasai Mara, Kenya, châu Phi.

Khi lái xe qua bụi rậm, Saint bắt gặp một con báo hoa mai đang tiếp cận một con trăn đá châu Phi khổng lồ. Không lâu sau đó, một cuộc chiến hiếm gặp giữa hai loài săn mồi hàng đầu đã nổ ra.

Trong clip, con trăn đã chủ động ra đòn tấn công rồi cuộn người siết chặt con báo hoa mai để làm cho đối thủ ngạt thở. Tuy nhiên, khi con trăn đá vừa há to miệng thì báo hoa mai đã bật dậy rồi nhanh chân nhảy ra ngoài.

Thậm chí nó còn phản đòn bằng cách dùng móng vuốt sắc nhọn để giữ chặt lấy con trăn rồi cắn vào đầu. Kết thúc cuộc chiến, con trăn khủng đã bị đánh bại với nhiều vết thương trên cơ thể đặc biệt là phần đầu. Con báo cũng bị thương ở chân trước bên phải, nó sau đó phải khập khiễng rời khỏi hiện trường.

Giải trí - Clip: Bị trăn khủng siết chặt, báo hoa mai bật dậy cắn nát đầu đối thủ

"Chúng tôi nghe thấy tiếng rắc lớn khi báo hoa mai cắn sọ trăn. Con trăn có thể đã chết vì vết thương chí mạng bởi chúng tôi thấy nó rơi phịch xuống", Saint chia sẻ.

Trăn đá châu Phi là loài bò sát không độc, có kích cỡ cơ thể khi trưởng thành có thể lên đến 3,6m. Nó giết chết con mồi bằng cách siết chặt, khiến con mồi bị ngưng thở hoặc bị vỡ xương dẫn đến tử vong. Đây là loài rất hung dữ, sẵn sàng tấn công và ăn thịt cả những động vật lớn hơn cơ thể của nó như linh dương hay cá sấu...

Trong khi đó, báo hoa mai lại là kẻ săn mồi nguy hiểm và đáng sợ. Khả năng rình mồi và ăn bất cứ động vật nào giúp chúng trở thành loài họ mèo sinh tồn thành công nhất trong tự nhiên.