Sau khi tiếp cận hiện trường đám cháy trong khu chung cư cũ trên đường Trần Đình Xu (quận 1, TP.HCM), lực lượng chức năng cứu thoát 2 người mắc kẹt trong đám cháy, trong đó có một cụ bà 71 tuổi.

Sáng 9/12, hỏa hoạn xảy ra trong căn nhà ở địa chỉ số 46L Trần Đình Xu (phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM) khiến khu dân cư giữa trung tâm TP.HCM náo loạn.

Khi sự cố xảy ra, hai người vẫn mắc kẹt trong đám cháy. Do đây là khu vực nhà chung cư cũ nên nhiều người cư ngụ ở những căn nhà kế bên lo ngại về nguy cơ cháy lan.

Xe thang tiếp cận căn nhà bị cháy ở trung tâm TP.HCM.

Xe thang tiếp cận căn nhà bị cháy ở trung tâm TP.HCM.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH Công an TP.HCM điều động nhiều xe thang, hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường cứu nạn, xử lý đám cháy. Lực lượng cứu nạn đưa người mắc kẹt là bà Từ Thị Ngọc Sang (71 tuổi) và một người đàn ông trung niên (chưa rõ nhân thân) ra khỏi khu vực cháy. Cùng đó, lực lượng chức năng địa phương hướng dẫn nhiều người trong khu chung cư thoát ra ngoài an toàn.

Hiện trường vụ cháy căn nhà trên đường Trần Đình Xu.

Hiện trường vụ cháy căn nhà trên đường Trần Đình Xu.

Đến trưa cùng ngày, cơ quan chức năng khống chế thành công đám cháy. Hiện các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục dập lửa tàn, khám nghiệm hiện trường, thống kê thiệt hại.

Hiện trường vụ cháy  ở đường Trần Đình Xu.

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng quận 9 (TP.HCM) cũng ra sức xử lý một đám cháy trên đường Tam Đa, phường Trường Thạnh, quận 9.

Theo thông tin ban đầu, hiện trường xảy ra hỏa hoạn là một nhà xưởng hàng trăm m2. Công an quận 9 đã điều nhiều phương tiện, lực lượng đến hiện trường chữa cháy.