Sau khi lôi tài xế ra khỏi chiếc Subaru WRX, hai thiếu niên nhảy vào xe nhưng loay hoay một lúc chúng lại mở cửa bỏ chạy.

Vụ cướp xảy ra vào ngày 25/3, tại hạt Montgomery County, bang Maryland, Mỹ.

Hình ảnh ghi lại được từ camera giám sát cho thấy, tài xế của chiếc Subaru WRX màu xanh đang dừng tại một trạm xăng nhỏ để bơm nhiên liệu thì bất ngờ có 2 người chạy về phía chiếc ô tô.

Ngay sau đó, hai kẻ lạ mặt lôi tài xế ra ngoài, lấy chiếc khóa rồi ngồi vào trong xe. Điều bất ngờ là chỉ một lúc sau, cả hai lại mở cửa, lao khỏi xe rồi bỏ chạy.

Tuy nhiên, cả hai nghi phạm đã nhanh chóng bị bắt giữ ngay trong ngày. Theo cảnh sát, hai nghi phạm mới 16 và 17 tuổi. Họ không thể cướp chiếc xe vì không biết lái số sàn.

Thực tế, không hiếm những vụ cướp ô tô thất bại chỉ vì kẻ cướp không biết cách điều khiển hộp số sàn. Trước đó, vào ngày 18/3, một vụ cướp tương tự cũng xảy ra tại bãi đậu xe của một trung tâm thương mại ở phía Bắc Thành phố Milwaukee, Mỹ.

Thủ phạm là một người đàn ông tên Andrew Moran, 25 tuổi. Mục tiêu của anh ta là chiếc Audi A3 số sàn do một phụ nữ điều khiển. Tuy nhiên, vụ cướp ô tô đã không thành công vì tên cướp không biết điều khiển xe số sàn. Khi chạy trốn, hắn còn cầm theo chìa khóa xe có gắn thiết bị định vị AirTag.

Thông qua AirTag, cảnh sát biết được Moran đã lên chuyến tàu Blue Line ở Chicago sau khi trốn khỏi hiện trường. Tên cướp bị bắt giữ tại ga Addison và chìa khóa xe của nạn nhân cũng được tìm thấy trên toa tàu.