Vì tâm lí lo ngại tình hình dịch bệnh và tại các địa điểm mua sắm đồ lễ sẽ tiếp xúc nhiều người nên một số gia đình đã lựa chọn dịch vụ đồ cúng để được giao đồ lễ từ A-Z tận nhà.

Mâm cúng rằm tháng Giêng của nhà cô Phạm Thị Hằng ở Thủ Đức, TP.HCM gồm có đủ món từ hoa quả, nhang đèn, đến các loại thức ăn chay thường thấy trong ngày rằm. Cô cho biết do dịch bệnh nên cô ngại ra đường để đi chợ, vì thế cô đã đặt hết tất cả từ dịch vụ đồ cúng giao hàng tận nhà để mâm cúng nhà cô được đủ đầy.

Rằm tháng Giêng, dịch vụ đồ cúng giao tận nhà đắt khách do người dân ngại ra đường.

Chia sẻ với PV, cô Hằng cho biết: "Mùa dịch này, nhiều khi đi ra đường rất ngại không dám đi, các điểm mua bán lại đông đúc, tiếp xúc nhiều người. Ở Sài Gòn đi làm về muộn, mua sắm lại thiếu sót cái này cái kia, chạy đi chạy lại cũng mệt nên tôi đặt đầy đủ hết. Nếu tôi tự đi mua thiếu cái này cái kia rồi mua thêm có khi còn mắc hơn. Trong mùa dịch, nhân viên đến nhà phải đeo đầy đủ khẩu trang, bao tay...".

Cô Hằng cũng cho biết, nhân viên của dịch vụ chuẩn bị mâm cỗ cúng rằm rất khéo tay.

Clip: Dịch vụ đồ cúng giao tận nhà 'đắt như tôm tươi' trong ngày rằm tháng Giêng vì người dân ngại ra đường do dịch Covid-19

Phát triển theo tình hình đời sống xã hội, những dịch vụ đồ cúng như thế này ra đời đáp ứng nhu cầu thiết yếu cho người dân trong mùa dịch.

Phỏng vấn một công ty dịch vụ đồ cúng uy tín tại Thủ Đức, được biết vào dịp lễ Thần tài gần đây, hay dịp rằm tháng Giêng này hàng trăm đơn hàng đã được đặt và giao đi, cung cấp đồ cúng cho rất nhiều hộ gia đình trên địa bàn thành phố.

"Vì mùa dịch khách hàng ngại ra đường nên đã đặt hàng của công ty. Mâm cúng tại thành phố thường có xôi chè và thêm các món khác nữa", đại diện cơ sở dịch vụ đồ cúng cho biết.

  • Vì sao lễ Phật quanh năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng?
  • Kiêng kỵ cần tránh trong ngày Rằm tháng Giêng: Đặc biệt chú ý đến thùng đựng gạo trong nhà
  • Kingpro / Pháp Luật & Bạn Đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/clip-dich-vu-do-cung-giao-tan-nha-dat-nhu-tom-tuoi-trong-ngay-ram-thang-gieng-vi-nguoi-dan-ngai-ra-duong-do-dich-covid-19-162212602062458617.htm