Chứng kiến màn vận khí rồi dùng "Nhất Dương Chỉ" để công phá viên gạch của vị võ sư này, nhiều người hâm mộ võ thuật chỉ biết "dở khóc dở cười".

Mới đây, trên mạng xã hội được một phen xôn xao khi chứng kiến màn biểu diễn "Nhất Dương Chỉ" của một vị cao tăng bí ẩn.

Có thể thấy, rất nhiều người đã đứng chờ đợi màn thi triển của vị cao tăng này. Tuy nhiên, sau nhiều lần vận công rồi dùng ngón tay để công phá viên gạch, vị võ sư đều thất bại. Bất lực với đòn "Nhất Dương Chỉ", võ sư vô danh này liền vận khí rồi chuyển sang "Nhị Chỉ" để công phá nhưng viên gạch vẫn cứ trơ ra.

Đoạn clip ghi lại màn biểu diễn có một không hai này nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Giới yêu thích võ thuật đều cho rằng nhà sư này chỉ là "ngụy cao thủ" và không thể đại diện cho phái Thiếu Lâm.

Giải trí - Clip: Dùng 'Nhất Dương Chỉ' công phá gạch, võ sư Thiếu Lâm nhận cái kết bẽ bàng

Nhất Dương Chỉ là tuyệt thế võ công xuất hiện trong tiểu thuyết kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung. Nó được miêu tả là môn "chỉ pháp bậc nhất, dùng ngón tay xuất chỉ khí gây sát thương vô cùng cao".

Nhất Dương chỉ do Thái Tổ Thần Thánh Văn Vũ Hoàng Đế Đoàn Tư Bình - Vua đầu tiên của vương quốc Đại Lý sáng tạo ra cùng với Lục Mạch Thần kiếm. Đây được xem như là 2 võ công tuyệt kỹ của Đại Lý Đoàn Gia. Nhất Dương Chỉ là bộ chỉ pháp được truyền dạy trong hoàng tộc Đại Lý, còn Lục Mạch thần kiếm thì chỉ có những đệ tử của Thiên Long tự mới được truyền dạy (nhiều vị vua và hoàng tộc Đại Lý khi về già tu hành tại chùa này).