Gia đình 4 người tại TP Đà Nẵng vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi bị một đối tượng mang xăng đốt nhà ngay trong đêm.

Ngày 11/8, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết đang lấy lời khai người liên quan để điều tra vụ phóng hỏa xảy ra tại căn nhà nằm trên đường Bàu Năng 11 (phường Hòa Minh).

Camera ghi lại toàn bộ quá trình phóng hỏa của nghi phạm

Bà N.T.H (47 tuổi, chủ nhà) cho biết, khoảng 3 giờ ngày 10/8, bà H. thức giấc để đi vệ sinh. Lúc này, bà H. phát hiện khu vực nhà vệ sinh ở tầng một bất ngờ bùng lửa, mùi hôi xăng dầu nồng nặc nên hô hoán cả gia đình 4 người cùng nhau dập lửa.

Sau khi dập được lửa, bà H. kiểm tra camera an ninh thì phát hiện khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, có một người đàn ông mặc quần dài, áo thun đội mũ bảo hiểm đang loay hoay phía sau nhà. Người này dùng vật như máy khoan, khoét một lỗ trên cửa sắt.

Người này tiếp tục dùng can nhựa loại 30 lít và ống nước đưa nước trong bình vào trong lỗ khoan. Tiếp đó, người này bật lửa đốt và khói lửa bùng lên, rồi biến mất khỏi khung hình camera.

CLIP: Gã đàn ông mang xăng đốt nhà người khác lúc gần sáng - Ảnh 2.

Hình ảnh của nghi phạm do camera an ninh ghi lại được

Thông tin thêm, bà H. cho biết trước đó chồng bà có vay 50 triệu của một người đàn ông (ngụ quận Liên Chiểu) nên phải trả lãi hàng tháng 7,5 triệu đồng trong hơn 1 năm.

Sau đó, bà H. phát hiện việc vay tiền nên thương lượng trả nợ giúp chồng. Bà hứa sẽ trả mỗi tháng 5 triệu cho đến khi đủ 50 triệu. Nhưng người đàn ông kia không đồng ý, buộc chị phải trả đủ một lần. Người này còn nhiều lần đe dọa sẽ đốt nhà hoặc dọa không để yên cho gia đình bà H.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra.