'Tôi đã nói không có dịch mà sao mắc mớ gì mấy người cứ bảo phải đeo khẩu trang?'...

TP.HCM đang bước vào những ngày vô cùng căng thẳng khi 'ổ dịch' COVID-19 có liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng đã len lỏi đến khắp mọi quận huyện trên địa bàn, số ca nhiễm liên tục tăng nhanh.

UBND TP.HCM cũng đã ban hành công văn thực hiện giãn cách xã hội với hy vọng sớm kiểm soát được dịch bệnh.

Ấy thế nhưng, trong bối cảnh này vẫn xuất hiện những cá nhân thiếu ý thức trong việc tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

Mới đây, trên mạng xã hội liên tục chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ đi mua đồ ở một cửa hàng tiện lợi nhưng lại không đeo khẩu trang, khi bị lực lượng chức năng nhắc nhở lại có thái độ kiên quyết chống đối khiến nhiều người bức xúc.

Theo đó, có ít nhất 3 cán bộ công an có mặt để xử lý sự việc, yêu cầu người phụ nữ tuân thủ quy định phòng chống dịch thì người này gân cổ cãi:

- Cưỡng chế cái gì, có quyền gì mà cưỡng chế. Tôi đã nói không có dịch mà sao mắc mớ gì mấy người cứ bảo phải đeo khẩu trang?

- Người dân người ta nhìn cũng đã thấy bức xúc rồi... - một cán bộ công an vừa cất lời.

- Bức xúc cái gì? - lập tức bị người phụ nữ cãi lại.

- Tôi nói là đang có dịch - một người dân chứng kiến vì quá bức xúc mà lên tiếng.

- Tôi nói không có dịch là không có dịch, bảo đảm với anh 100% luôn đó! - người phụ nữ vẫn tỏ thái độ kiên quyết.

- Cả nước dịch rồi mà cứ nói không có dịch - người dân cho hay.

- Cả nước cái gì? Tôi không cần phải nói chuyện với anh, tôi nói không có dịch là không có dịch - người phụ nữ gân cổ cãi.

- Chao ôi, mình vì mọi người đi chứ đừng có để mọi người vì mình... - người dân bức xúc.

Người phụ nữ kiên quyết không đeo khẩu trang dù được người dân xung quanh và lực lượng chức năng nhắc nhở. Ảnh cắt từ clip.

Người phụ nữ kiên quyết không đeo khẩu trang dù được người dân xung quanh và lực lượng chức năng nhắc nhở. Ảnh cắt từ clip.

Trong đoạn clip tiếp theo được chia sẻ, người phụ nữ còn chửi luôn cả lực lượng chức năng, một hai kiên quyết không đeo khẩu trang khiến công an phải thực hiện cưỡng chế đưa về trụ sở làm việc.

Vụ việc được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng bức xúc bởi trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp hiện nay, việc mỗi một cá nhân thiếu ý thức hoàn toàn có thể gây ra những hậu quả khôn lường.