Hành động xấu xí đã đành, hai người phụ nữ còn lên tiếng thách thức khiến người xem không khỏi bức xúc.

Sự việc xảy ra tại một ngã tư ở quận Thủ Đức, TP.HCM. Tài xế xe tải gặp nạn, hàng trăm bịch nước ngọt trên xe đổ tràn xuống đường. Chứng kiến cảnh tượng này, hai người phụ nữ (là hai mẹ con) trong clip ngay lập tức lợi dụng "thời cơ".

Hình ảnh trong clip cho thấy hai mẹ con đang ra sức nhặt những lon nước ngọt cho vào bao tải. Khi bị tài xế quay phim, van xin dừng lại, hai mẹ con vẫn tiếp tục hành động tham lam.

"Cô lấy của người ta, đồ của người ta rớt, bể tùm lum. Lấy kiểu này như lấy trên mồ hôi xương máu của người ta vậy", nam tài xế, cũng là người quay phim, bức xúc.

"Anh cứ quay phim đi rồi kêu công an lại. Má tôi lấy ngoài đường, bây giờ tôi lấy lại, tôi không ăn cắp của ai hết", người con đáp trả.

Khi nam tài xế nói số nước ngọt này anh phải bồi thường, công ty không nhận lại thì người phụ nữ tiếp tục cãi cố: "Đồ trong thùng thì công ty nhận lại, còn những đồ ở ngoài thì bỏ rồi".

Trong khi đó, bà mẹ cũng cho rằng hành động của họ không sai trái.

Hai mẹ con mang bao tải ra "hôi của" mặc tài xế gặp nạn van xin: "Cứ quay phim đi rồi kêu công an".

Bất bình là suy nghĩ của đa phần dân mạng. Sự tham lam và ích kỉ đến từ suy nghĩ và hành xử của cả hai mẹ con. 

Thấy người gặp nạn, họ không muốn giúp đỡ mà chỉ muốn tranh thủ mang lợi về cho mình. Trong câu chuyện này, người ta chỉ trích sự vô tâm của hai người phụ nữ và dấy lên sự thương cảm với nam tài xế.

Loading...
Duy Nam / Tổ Quốc