Qua phân loại cho thấy những trường hợp tham gia đua xe đều rất trẻ, có độ tuổi sinh từ năm 2001-2007, đang là học sinh từ lớp 9-12.

Theo báo Vietnamnet, Công an Hà Nội đã vây bắt hơn 40 trường hợp các thanh thiếu niên có biểu hiện đua xe lạng lách, đánh võng qua nhiều tuyến phố gây nguy hiểm cho người dân.

Trước thông tin về hiện tượng thanh thiếu niên tụ tập, có biểu hiện đua xe lạng lách, đánh võng trên phố, Giám đốc Công an Hà Nội chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông chủ động lên phương án phối hợp cùng các lực lượng công an thành phố vây bắt.

Clip: Toàn cảnh vây bắt các đối tượng đua xe.

Vào khoảng 22h30 ngày 21/11, nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân phản ánh có hàng chục xe máy tụ tập thành từng đoàn lạng lách đánh võng trên các tuyến đường Trần Quang Khải, Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm), lực lượng Công an Hà Nội gồm Tổ công tác 141, cảnh sát giao thông, hình sự đã tổ chức phương án đón lõng, vây bắt trên đường Trần Quang Khải, Trần Hưng Đạo.

Clip: Hơn 40 thanh thiếu niên đua xe lạng lách, đánh võng náo loạn đường phố Hà Nội bị vây bắt 0

Hàng loạt thanh thiếu niên bị vây bắt do đua xe náo loạn đường phố. Ảnh Vietnamnet.

Hàng loạt thanh thiếu niên bị vây bắt do đua xe náo loạn đường phố. Ảnh Vietnamnet.

Mặc dù lực lượng chức năng tổ chức giăng dây, ra tín hiệu dừng xe từ xa nhưng nhiều thanh thiếu niên vẫn bất chấp, manh động lao thẳng vào tổ công tác, va chạm với nhiều phương tiện của người dân.

Hiện tượng thanh thiếu niên tụ tập lạng lách, đánh võng trên đường nhiều ngày qua gây bức xúc trong xã hội. Những trường hợp này đã manh động gây ra nhiều vụ tai nạn cho người dân rồi bỏ chạy.

Cũng ngay trong đêm 21 và rạng sáng 22/11, Phòng Cảnh sát giao thông đã tiến hành test nhanh Covid-19 cho hơn 40 trường hợp bị bắt giữ.

Công an tiến hành test Covid-19 cho các đối tượng đua xe này. Ảnh Vietnamnet.

Công an tiến hành test Covid-19 cho các đối tượng đua xe này. Ảnh Vietnamnet.

Hơn 40 trường hợp tham gia đua xe đều rất trẻ, có độ tuổi sinh từ năm 2001-2007, đang là học sinh từ lớp 9-12.

Phòng CSGT (Công an Hà Nội) hiện đã tạm giữ gần 30 phương tiện và làm thủ tục bàn giao số người kể trên cho Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Hà Nội) thụ lý theo luật định.

Hơn 40 đối tượng đều ở độ tuổi khá trẻ. Ảnh Vietnamnet.

Hơn 40 đối tượng đều ở độ tuổi khá trẻ. Ảnh Vietnamnet.

Theo Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) cho biết thành phố quyết tâm ngăn chặn nạn đua xe trái phép để trả lại bình yên cho người dân. Quá trình vây bắt phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ chiến sĩ và người dân và thực hiện khoa học không để lọt lưới bất cứ đối tượng manh động nào.

  • Nhóm thanh thiếu niên vượt chốt kiểm dịch Covid-19 lên Tam Đảo đua xe, bốc đầu
  • Cảnh sát chặn đường, vây bắt cả trăm người tụ tập, đua xe
  • Vy Vy / Đất Việt

    Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/hon-40-thanh-thieu-nien-dua-xe-lang-lach-danh-vong-nao-loan-duong-pho-ha-noi-bi-vay-bat-hang-loat-2277387.html