Cố tình lao lên bờ tấn công đàn linh cẩu, linh dương đã bị kẻ săn mồi tóm gọn rồi lao vào xé xác.

Đoạn clip được tài khoản Cacadores Mortais đăng tải lên Youtube ghi lại cảnh một con linh dương đang kiên cường chiến đấu với một đàn linh cẩu.

Trước đó, khi bị bầy linh cẩu truy sát, con linh dương đã lao xuống một hồ nước sắp cạn để chạy trốn. Chính điều này đã khiến cho những kẻ săn mồi gặp phải khó khăn. Thế nhưng, với một món mồi to lớn và ngon lành như linh dương thì đàn linh cẩu sẽ không chịu bỏ cuộc.

Ban đầu, linh dương phòng ngự rất chặt chẽ. Tuy nhiên, ngay sau đó nó đã mắc phải một sai lầm chết người.

Do quá tự tin vào cặp sừng của mình, con linh dương đã rời khỏi hồ nước và chủ động lên bờ tấn công bầy linh cẩu để phá vòng vây. Thế nhưng, không những không tìm được con đường sống, con linh dương lại phải trả giá bằng cả tính mạng khi bị đàn linh cẩu tóm gọn rồi xé xác.

Linh cẩu được coi là một trong những loài động vật ăn thịt tham lam nhất trên cạn, có thể giết chết các loài vật to lớn như ngựa vằn, linh dương đầu bò, trâu rừng, ngoài ra khả năng chạy nhanh cũng cho phép linh cẩu truy đuổi được cả những loài chim ở khoảng cách gần.

Tuy vậy, linh cẩu hiếm khi tự đi săn mồi mà chủ yếu theo sau các động vật săn mồi khác như sư tử, báo... và cướp lấy thức ăn của chúng.

  • Clip: Bọ ve giết chết hươu cao cổ
  • Clip: Gấu hoang dã co cẳng bỏ chạy thục mạng khi đối đầu robot sói
  • Hải Vân / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-linh-duong-choi-ngong-co-tinh-tan-cong-dan-linh-cau-va-cai-ket-a503516.html