Không chỉ lượm súng quân dụng rồi mang về tiệm cầm đồ ở Phú Quốc cất giấu, các bị cáo còn lấy khẩu súng này định đi "xử" người khác vì mâu thuẫn.

TAND tỉnh Kiên Giang vừa đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Danh Quốc Tuấn (SN 1981), Lê Văn Sáng (SN 1989, cùng ngụ huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang), Nguyễn Duy Tâm (SN 1988; ngụ huyện Bến Lức, tỉnh Long An) và Danh Quốc Tài (SN 1985; ngụ huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) tổng cộng 6 năm 6 tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, vào khoảng 15 giờ 30 ngày 13/5/2020, lực lượng Công an huyện Phú Quốc (nay là TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) tiến hành kiểm tra hành chính chỗ ở của Tuấn, Sáng và Tài tại tiệm cầm đồ Thiên Lộc Toàn (thuộc tổ 6, ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, TP Phú Quốc) thì phát hiện, thu giữ 21 viên đạn, 1 quả lựu đạn, 4 dây dao tự chế, 3 ống tuýp sắt có mũi nhọn, 1 cây kiếm. Tiến hành khám xét nơi ở của Sáng, công an thu giữ thêm 1 khẩu súng quân dụng (loại Colt 45), bên trong có 4 viên đạn.

Viện kiểm sát công bố cáo trạng.

Viện kiểm sát công bố cáo trạng.

Các bị cáo còn khai nhận vào ngày 9/5/2020, hay tin Tuấn (anh ruột của Tài) bị nhóm của Võ Minh Châu chém gây thương tích đang nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc, Tài và Sáng mang theo cây súng này đi tìm nhóm của Châu để "xử" nhưng không thành.

Riêng nguồn gốc khẩu súng thì Tâm thừa nhận đã lượm được khi còn làm bảo vệ rồi mang đem về cho Tuấn. Sau đó, Tuấn đưa lại cho Sáng cất giấu; còn 21 viên đạn thì Tuấn khai nhặt được trong phòng trọ của Tâm rồi đưa về cho Sáng cất giữ. Tâm thì không rõ số đạn đó từ đâu mà có.

Toàn cảnh phiên xét xử.

Toàn cảnh phiên xét xử.

Sau khi Sáng và Tài bị bắt giữ, Tuấn và Tâm lần lượt đến Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Sáng và Tâm mỗi người 2 năm tù, Tuấn 1 năm 6 tháng tù và Tài 1 năm tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

  • Nổ súng trong cuộc hỗn chiến, một người chết
  • Người đàn ông dùng súng hoa cải bắn vợ 15 phát do mâu thuẫn khi say rượu
  • Văn Vũ / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/clip-luom-sung-ve-giau-o-tiem-cam-do-4-nguoi-dan-ong-o-phu-quoc-lanh-an-20210115082914891.htm