Chứng kiến cảnh ngựa vằn cái kiệt sức vì sinh nở, ngựa vằn đực đã dùng mọi cách để đánh thức bạn đời của mình dậy nhưng cuối cùng nó vẫn phải ngậm ngùi rời đi cùng cả đàn.

Cảnh tượng đau lòng này được nhà sinh vật học Christophe Courteau ghi lại tại Công viên Quốc gia Etosha, Namibia.

Trong đoạn video, một con ngựa vằn cái mang thai đang nằm vật xuống đất sau nỗ lực sinh con. Nhận thấy bạn tình của mình ngày càng đuối sức mà con non vẫn không thể chui ra, con ngựa vằn đực đã dùng đầu thúc vào người con cái.

Thậm chí, nó còn cố gắng thức tỉnh bạn tình bằng cách gặm gặm vào má. Sau đó, chú ngựa bắt đầu dùng răng để nâng đầu con ngựa cái lên như một nỗ lực cuối cùng để làm nó sống lại.

Giải trí - Clip: Ngựa vằn cái kiệt sức vì sinh khó, ngựa vằn đực cố gắng lôi bạn tình dậy từ 'cõi chết'

Thật đáng buồn là nó không thể thức tỉnh vợ mình. Cuối cùng, con ngựa cái đã chết vì biến chứng trong khi sinh con. Một lúc sau, cả đàn ngựa vằn bắt đầu di cư, con đực buộc phải bỏ lại con cái đã chết cùng đứa con trong bụng.

Ngựa vằn là loài có tính xã hội cao, chúng luôn quan tâm đến đồng loại. Khi một con bị kẻ đi săn làm bị thương, những con khác sẽ vây quanh để bảo vệ và cố đuổi kẻ đi săn ra xa.

  • Hội ngộ chủ sau 2 tháng xa cách, chú lừa nghẹn ngào bật khóc
  • Hà mã bị cả đàn chó bao vây, dồn ép phải xuống nước, kết cục sẽ ra sao?
  • Hải Vân (T/H) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-ngua-van-cai-kiet-suc-vi-sinh-kho-ngua-van-duc-co-gang-loi-ban-tinh-day-tu-coi-chet-a476538.html