Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, đoạn clip ghi lại hành vi của người đàn ông khiến số đông không khỏi bức xúc.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 13/7 tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên (Bình Dương). 

Thời điểm đó, Công an phường Tân Phước Khánh nhận được tin báo về hành vi gây rối của người đàn ông tên Đinh Văn Hiệp (48 tuổi) nên xuống tận nơi làm việc. Trong quá trình này, các chiến sĩ công an đã yêu cầu ông Hiệp đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Tuy nhiên thay vì chấp hành nghiêm chỉnh thì người đàn ông đã tỏ thái độ thách thức, rồi thậm chí còn vung tay đấm vào mặt Đại úy Nguyễn Quốc Cường - Phó Trưởng Công an phường Tân Phước Khánh và 1 bảo vệ dân phố. Đoạn clip dưới đây đã ghi lại một phần diễn biến sự việc này. 

Người đàn ông vung tay đấm chiến sĩ Công an sau khi bị nhắc đeo khẩu trang. (Nguồn clip: Nguyễn Thanh Hải).

Thông tin trên tờ VietNamnet thì trước đó vào trưa cùng ngày (13/7), ông Hiệp có tổ chức ăn nhậu với 3 người khác rồi phát sinh mâu thuẫn. Chứng kiến màn xô xát, người dân gần đó đã chạy tới can ngăn nhưng bị ông Hiệp chửi bới, đuổi đánh.

Liên quan tới hành vi chống người thi hành công vụ, ông Đinh Văn Hiệp cũng đã bị cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương khởi tố, điều tra vào chiều ngày hôm qua (14/7).

  • Tạm giữ nghi phạm đánh công an vì bị nhắc đeo khẩu trang
  • Vụ khống chế kẻ nghi ngáo đá chặn ôtô 'xin đểu' tài xế, đánh công an: Nhân chứng nói gì?
  • Quân Anh / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/clip-nguoi-dan-ong-dam-thang-mat-dai-uy-cong-an-khi-bi-nhac-nho-deo-khau-trang-162211507064504879.htm