Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip một người phụ nữ nhanh tay "cầm nhầm" điện thoại của nhân viên quán nước khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Sự việc diễn ra vào khoảng 12h45' ngày 10/6 tại một cửa hàng đồ uống trên đường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Hành động ăn trộm của người phụ nữ diễn ra nhanh chóng nên không một ai trong cửa hàng để ý. Chủ quán đã vô cùng bức xúc trích xuất camera và "đăng đàn" lên mạng xã hội nhờ cộng đồng mạng truy tìm danh tính kẻ trộm.

Chủ quán viết: "Nhân cách con người rẻ mạt quá, bạn nhân viên làm lương tháng chẳng được bao nhiêu, vậy mà lại bị mất cắp điện thoại. Mình đăng bài có cả hình ảnh và video để tìm lại điện thoại cho bạn nhân viên, cũng như lọc những hạt sạn của xã hội này".

Theo hình ảnh trong đoạn clip chủ quán đăng tải cho thấy, người phụ nữ mua hàng mặc bộ váy hồng, đeo túi xách đen và nhìn sang chảnh, có tiền. Tuy nhiên, nhân lúc bạn nhân viên quán bận làm đồ uống cho mình, lơ là cảnh giác, người phụ nữ mặc váy hồng đã lấy luôn chiếc điện thoại đặt trên bàn và bỏ túi của mình.

Sau đó, chị ta nhanh chóng rời quán. Bạn nữ nhân viên không hề biết mình bị mất điện thoại, cho đến khi vị khách xấu tính kia đã đi mất.

Hiện, vụ việc vẫn đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra phẫn nộ với hành động xảo trá của người phụ nữ kia, đồng thời nhắc nhở chủ cửa hàng, nhân viên cẩn thận hơn để tránh tình trạng kẻ xấu lợi dụng sơ hở để trộm cắp.

"Ôi! Trộm manh động quá, sợ quá luôn"

"Trộm cắp giờ ngang nhiên thế, làm người tử tế không muốn cứ thích làm việc xấu"

"Nhìn lịch sự nhưng cũng không có nghĩa là không làm chuyện xấu nhé",

"Tội nghiệp bạn nhân viên, hồi sinh viên mình cũng hay đi làm thêm và bị tình huống bị trộm đồ trong quán. Bù tiền mà méo cả mặt",

"Mong sớm tìm ra thủ phạm để lấy lại điện thoại cho bạn nữ. Khổ thân", một bình luận của cư dân mạng.